null Huyện Hòa Bình - 69/70 ấp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 16/11/2020, 15:39
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - 69/70 ấp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đ/c Trần Văn Út - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân

Ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, có tổng số hơn 500 hộ dân, chủ yếu là bà con ở tỉnh Nam Định và Ninh Bình vào sinh sống theo vùng kinh tế mới. Qua hơn 20 năm lập nghiệp tại quê hương thứ 2, bà con nhân dân trong ấp đã cố gắng phấn đấu phát triển kinh tế, chỉnh trang khu dân cư, từng ngõ, đường sáng – xanh – sạch đẹp, thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào phát động của địa phương. Bộ mặt nông thôn của ấp từng bước thay đổi rõ rệt, hộ khá giàu ngày càng tăng, đặc biệt đến thời điểm này toàn ấp chỉ còn 4 hộ nghèo và 30 hộ cận nghèo. Ngoài ra, bà con còn gắn kết nhau trong sản xuất, tình làng nghĩa xóm càng thêm thắt chặt, an ninh trật tự xóm ấp bình yên, nhiều phong trào, cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân torng ấp đồng tình hưởng ứng…. Nhân dịp ngày Hội, lãnh đạo địa phương đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp cho ấp và trao tặng có nhiều phần quà, hỗ trợ dành tặng cho bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo trong ấp.

Được biết, trong 2 ngày 14 và 15 tháng 11, Ban công tác Mặt trận 69/70 ấp trên địa bàn huyện Hòa Bình đã đồng loạt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đại diện lãnh đạo huyện Hòa Bình, chính quyền địa phương, cán bộ, đảng viên nơi cư trú và đông đảo nhân dân ở mỗi ấp tham dự. Việc tổ chức ngày Hội đại đoàn kết  toàn dân tộc khu dân cư là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng khu dân cư. Ngày hội nhằm đề cao vai trò  dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, tôn vinh và biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới ở cộng đồng dân cư ngày thêm giàu đẹp./.

                                                                                                Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 40

Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

Huyện Hòa Bình - Đón nhận 114 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 19/01/2021, 09:00
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - Đón nhận 114 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Ảnh các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Trong đợt này, huyện Hòa Bình đã đón 111 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên đã tham gia NVQS tại Sư đoàn 330, Trung đoàn 152, Bộ đội Biên phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, có 04 đồng chí được kết nạp vào Đảng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và huấn luyện tại đơn vị cơ sở. Đây là nguồn lực cán bộ để bổ sung cho các địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại buổi đón nhận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hòa Bình, ông Mã Thanh Phương đã thay mặt lãnh đạo huyện, kịp thời thông tin những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của huyện trong năm qua. Đồng thời, gửi lời chúc mừng các quân nhân hoàn thành nhiệm vụ với tổ quốc, ghi nhận sự cố gắng trong quá trình rèn luyện và mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới, thực hiện tốt nghĩa vụ dự bị động viên, gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và xã hội. Tích cực tham gia các phong trào hoạt động của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, hướng đến nông thôn mới nâng cao, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn./.

                                                                                                                        Việt Hồng

(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 10

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện