null Huyện Hòa Bình - 69/70 ấp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai, 16/11/2020, 15:39
Huyện Hòa Bình - 69/70 ấp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đ/c Trần Văn Út - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân

Ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, có tổng số hơn 500 hộ dân, chủ yếu là bà con ở tỉnh Nam Định và Ninh Bình vào sinh sống theo vùng kinh tế mới. Qua hơn 20 năm lập nghiệp tại quê hương thứ 2, bà con nhân dân trong ấp đã cố gắng phấn đấu phát triển kinh tế, chỉnh trang khu dân cư, từng ngõ, đường sáng – xanh – sạch đẹp, thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào phát động của địa phương. Bộ mặt nông thôn của ấp từng bước thay đổi rõ rệt, hộ khá giàu ngày càng tăng, đặc biệt đến thời điểm này toàn ấp chỉ còn 4 hộ nghèo và 30 hộ cận nghèo. Ngoài ra, bà con còn gắn kết nhau trong sản xuất, tình làng nghĩa xóm càng thêm thắt chặt, an ninh trật tự xóm ấp bình yên, nhiều phong trào, cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân torng ấp đồng tình hưởng ứng…. Nhân dịp ngày Hội, lãnh đạo địa phương đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp cho ấp và trao tặng có nhiều phần quà, hỗ trợ dành tặng cho bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo trong ấp.

Được biết, trong 2 ngày 14 và 15 tháng 11, Ban công tác Mặt trận 69/70 ấp trên địa bàn huyện Hòa Bình đã đồng loạt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đại diện lãnh đạo huyện Hòa Bình, chính quyền địa phương, cán bộ, đảng viên nơi cư trú và đông đảo nhân dân ở mỗi ấp tham dự. Việc tổ chức ngày Hội đại đoàn kết  toàn dân tộc khu dân cư là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng khu dân cư. Ngày hội nhằm đề cao vai trò  dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, tôn vinh và biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới ở cộng đồng dân cư ngày thêm giàu đẹp./.

Hồng Đào

Huyện Hòa Bình - Đón nhận 114 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương (19/01/2021)
Icon Image

Ngày hôm qua 18 tháng 01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòa Bình đã tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ, xuất ngũ trở về địa phương.

Huyện Hòa Bình - Hội đồng nhân dân khóa XI, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021 (19/01/2021)
Icon Image

Chiều ngày 18 tháng 01, HĐND huyện Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự  có các vị đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể và các xã - thị trấn trong huyện.

Huyện Hòa Bình - Bàn giao căn nhà tình thương cho hộ nghèo xã Vĩnh Hậu (16/01/2021)
Icon Image

Ban Chỉ huy Công an huyện Hòa Bình vừa kết hợp với chính quyền xã Vĩnh Hậu, tiến hành nghiệm thu và bàn giao căn nhà tình thương cho ông Lê Quốc Toàn, thuộc diện hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, cư ngụ ấp 13.

Huyện Hòa Bình - Ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Vĩnh Bình (14/01/2021)
Icon Image

Sáng ngày 13 tháng 01, Ban an toàn giao thông huyện Hòa Bình phối hợp với UBND xã Vĩnh Bình tổ chức ra quân  lập lại trật tự lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Huyện Hòa Bình - Nông dân tích cực chăm sóc hoa màu phục vụ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 (13/01/2021)
Icon Image

Còn gần 01 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, nhiều nông dân ở huyện Hòa Bình nói chung, trong đó có nông dân xã Minh Diệu, đã và đang tích cực chăm sóc lại số diện tích hoa màu, để đáp ứng nhu cầu thị trường tết. Đồng thời, cũng là nguồn thu ngập đáng kể giúp bà con nông dân có thêm điều kiện trang trãi, mua sắm đón tết thêm phần vui tươi, phấn khởi.

Huyện Hòa Bình- Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 (09/01/2021)
Icon Image

Sáng ngày 08 tháng 01, Huyện ủy Hòa Bình đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt của huyện để triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu – năm 2021.

Huyện Hòa Bình - Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã Minh Diệu (08/01/2021)
Icon Image

Sáng ngày 07 tháng 01, Tổ Công tác số 4, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với BCH Công an huyện Hòa Bình tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã Minh Diệu.

Huyện Hòa Bình - Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Đảng ủy Quân sự (08/01/2021)
Icon Image

Ngày hôm qua 07/ 01, Đảng ủy Quân sự huyện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu; Huyện ủy, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trong huyện.

Huyện Hòa Bình - Tổng kết trình diễn máy cấy lúa kết hợp bón vùi phân cho xã viên HTX Vĩnh Cường, xã Vĩnh Mỹ B (07/01/2021)
Icon Image

Ngày hôm qua 06 tháng 01 năm 2021, Hợp tác xã Vĩnh Cường kết hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu tổ chức thu hoạch lúa và tổng kết mô hình máy cấy lúa kết hợp bón vùi phân, trong vụ Thu Đông năm 2020 trên đồng ruộng, sau 3 tháng trình diễn.

Huyện Hòa Bình - Hội nghị tổng kết công tác Dân vận, Mặt trận năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 (06/01/2021)
Icon Image

Ngày 05 tháng 01 năm 2021, Huyện ủy Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận - mặt trận năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.