Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập
Kinh tế - Chính trị
Hòa Bình : Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2022 (14/09/2022)
Icon Image

Ngày 06 tháng 9, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hòa Bình, tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại 02 xã Vĩnh Mỹ A  và Vĩnh Mỹ B của huyện Hòa Bình.
Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của cơ sở; về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, việc bảo quản sản phẩm theo quy định... Phấn đấu không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Nhìn chung, qua công tác kiểm tra ý thức của người kinh doanh nâng lên rõ rệt, bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập hàng và sử dụng thực phẩm; hạn chế thấp nhất tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2022. 
Theo kế hoạch Đoàn kiểm tra công tác ATTP dịp Tết Trung thu năm 2022 của huyện Hòa Bình, sẽ thực hiện từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 9 trên địa bàn toàn huyện. Sau đó hậu kiểm tra từ ngày 12 đến 22 tháng 9 năm 2022./.
                                    Hồng Đào
Đài truyền thanh huyện

Hòa Bình : HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Hòa Bình (19/05/2022)
Icon Image

Sáng hôm nay ngày 17 tháng 5, đoàn giám sát Ban Pháp chế của HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Bình về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh về việc quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp và mức khoán kinh phí đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và khóm, ấp.
Trên cơ sở Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh và Kế hoạch 80 của UBND tỉnh, đến cuối tháng 7/2020, huyện Hòa Bình đã hoàn thành việc bố trí, sắp xếp 13 chức danh trên mỗi xã, thị trấn. Về trình độ, chuyên môn các chức danh: Đại học 13 người, Cao đẳng 4 người, Trung cấp 27 người, còn lại dưới Trung cấp. Việc bố trí, sắp xếp lại đội ngũ này đã góp phần làm tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp ấp. Qua công tác bố trí, sắp xếp, toàn huyện có 21 trường hợp không chuyên trách cấp xã dôi dư, không thể bố trí và sắp xếp được. Các trường hợp này đã được giải quyết chế độ, chính sách với tổng số tiền trên 243 triệu đồng. Hàng năm, huyện thực hiện kịp thời, đầy đủ việc khoán kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, với mức khoán 13,2 triệu đồng/năm/tổ chức; làm tốt việc bố trí, sắp xếp và chi bồi dưỡng hàng tháng đối với 4 chốt cấp ấp.
Kiến nghị với đoàn giám sát, huyện đề xuất HĐND tỉnh xem xét tăng mức phụ cấp, mức khoán kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã và mức chi bồi dưỡng cho các chốt cấp ấp. Đặc biệt là xem xét bố trí chức danh Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thay vì nhất thể hóa chức danh Bí thư kiêm Trưởng ấp như quy định. Đoàn giám sát chia sẻ những khó khăn chung của huyện trong thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND tỉnh, nhất là mức phụ cấp, mức khoán kinh phí hoạt động cho cấp xã, mức chi bồi dưỡng cho cấp ấp. Đồng thời, đề nghị huyện quan tâm đào tạo lý luận chính trị cho các đồng chí hoạt động không chuyên trách ở xã, ấp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; quan tâm hỗ trợ đời sống kinh tế để các đồng chí này yên tâm làm việc; chú trọng tạo đội ngũ kế thừa cho các chức danh hoạt động không chuyên trách… Đoàn sẽ trao đổi với các cơ quan chuyên môn để đề xuất sắp xếp, bố trí một số chức danh như huyện đề xuất. /.                                            
 Hồng Đào
Đài Truyền thanh huyện

Hòa Bình: Khánh thành Nhà máy Điện gió Hoà Bình 5 - giai đoạn 1 (04/05/2022)
Icon Image

Hòa Bình: Khánh thành Nhà máy Điện gió Hoà Bình 5  - giai đoạn 1

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 11/NQ-CP CỦA CHÍNH PHỦ VỀ PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ-XÃ HỘI (07/04/2022)

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 11/NQ-CP CỦA CHÍNH PHỦ VỀ PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ-XÃ HỘI

HĐND huyện Hòa Bình khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 kỳ họp thứ 7 ( Kỳ họp chuyên đề) (07/04/2022)
Icon Image

HĐND huyện Hòa Bình khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 kỳ họp thứ 7 ( Kỳ họp chuyên đề)

Huyện ủy Hoà Bình - Triển khai chương trình công tác quý II/2022. (05/04/2022)
Icon Image

Huyện ủy Hoà Bình - Triển khai chương trình công tác quý  II/2022.

Thường trực Huyện ủy Hòa Bình triển khai quyết định cán bộ (24/03/2022)
Icon Image

Thường trực Huyện ủy Hòa Bình triển khai quyết định cán bộ

Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình làm việc với các ngành liên quan về công tác tiến độ giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản (24/03/2022)
Icon Image

Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình làm việc với các ngành liên quan về công tác tiến độ giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản

Khảo sát chi tiết vị trí đạt nhà máy sản xuất Hydro xanh Bạc Liêu tại xã Vĩnh Thịnh (03/03/2022)
Icon Image

 Khảo sát chi tiết vị trí đạt nhà máy sản xuất Hydro xanh Bạc Liêu tại xã Vĩnh Thịnh

Ra quân huấn luyện năm 2022 (03/03/2022)
Icon Image

Ra quân huấn luyện năm 2022

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện