null Xã Vĩnh Mỹ B: Nhiều hộ nghèo sử dụng phương tiện sản xuất có hiệu quả

Tin tức xã, thị trấn
Thứ sáu, 24/10/2014, 15:15
Xã Vĩnh Mỹ B: Nhiều hộ nghèo sử dụng phương tiện sản xuất có hiệu quả

Xã Vĩnh Mỹ B, hiện có tổng số 152 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 4,9% trong tổng số hộ dân và 161 hộ cận nghèo. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nghèo là do thiếu vốn sản xuất, không có kinh nghiệm làm ăn, một phần là do bệnh tật.

Ảnh lãnh đạo huyện và xã tại buổi lễ trao phương tiện cho hộ nghèo

​​​​​​​

Nhằm giúp các hộ này có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống. Từ đầu năm đến nay, xã Vĩnh Mỹ B đã hỗ trợ công cụ, phương tiện sản xuất cho 74 hộ nghèo, tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh của từng hộ, Ban chỉ đạo giảm nghèo – giải quyết việc làm của xã đã tổ chức 02 đợt hỗ trợ: heo giống, cua giống, tôm giống, hỗ trợ về vốn, cây giống và phương tiện để sản xuất.….. Tổng trị giá các phương tiện sản xuất trao cho các hộ nghèo là 220 triệu đồng. Nguồn vốn trên trích từ Qũy người nghèo của xã và tranh thủ từ nguồn vốn của huyện và trung ương hỗ trợ.

Nhìn chung, các hộ được nhận phương tiện sản xuất bước đầu đã phát triển khá tốt, đối vối các hộ chăn nuôi heo đã có 1 số hộ bán được heo thịt, lãi khoảng từ 1,5 đến 2 triệu đồng/con và bắt đầu tái sản xuất nhân rộng mô hình./.

Việt Hồng