Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Vĩnh Mỹ A: Đại hội Hội Người Cao tuổi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Tin tức xã, thị trấn
Thứ tư, 08/07/2015, 16:10
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Vĩnh Mỹ A: Đại hội Hội Người Cao tuổi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng hôm qua 07/7, Hội Người Cao tuổi xã Vĩnh Mỹ A đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 -2020. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo huyện Hòa Bình, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Mỹ A, cùng 60 đại biểu chính thức được triệu tập về dự đại hội. Đây là đơn vị được Hội Người cao tuổi huyện Hòa Bình chọn làm điểm chỉ đạo đại hội.

Quang cảnh Đại hộiQuang cảnh Đại hội

Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Mỹ A hiện có gần 1.129 hội viên, đang tham gia sinh hoạt ở 12 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua hội người cao tuổi xã Vĩnh Mỹ A đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho tất cả hội viên. Bằng những việc làm cụ thể như thăm hỏi các cụ khi ốm đau. Tổ chức tang lễ, phúng viếng khi hội viên qua đời, chúc thọ, mừng thọ các hội viên đến tuổi tròn theo quy định. Bên cạnh đó Hội còn kết hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện để các cụ được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho người cao tuổi. Ngoài ra, các cụ còn phát huy vai trò của người cao tuổi trên các lĩnh vực như phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào “toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa” góp phần cùng các ngành đoàn thể ở địa phương xây dựng xã Vĩnh Mỹ A trở thành xã văn hóa nông thôn mới đầu tiên của huyện. Bên cạnh đó, Hội viên Hội Người cao tuổi của xã luôn gương mẫu đi đầu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân và người thân cùng thực hiện. Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng các cụ rất nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động hội, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương trên tinh thần “tuổi cao gương sáng”.
Trong nhiệm kỳ mới, Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Mỹ A tập trung nâng cao chất lương hoạt động của các chi hội; các chi hội giữ vững sinh hoạt định kỳ; phát triển mới đạt từ 80% trở lên so với tổng số người cao tuổi trong xã; 100% người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội, bảo hiểm y tế đúng qui định… cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác. Đại hội đã bầu 17 cụ vào ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2015 -2020.

Số lượt xem: 241

Thanh Nga – Hồng Đào (Đài Truyền thanh huyện)

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện