null Xã Vĩnh Hậu A: trao phương tiện sản xuất cho chộ nghèo

Tin tức xã, thị trấn
Thứ ba, 07/07/2015, 22:25
Xã Vĩnh Hậu A: trao phương tiện sản xuất cho chộ nghèo

Nhằm giúp cho các hộ nghèo có thêm điều kiện để làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Xã Vĩnh Hậu A vừa tổ chức trao phương tiện sản xuất cho các hộ nghèo, ở các ấp trên địa xã.

Lãnh đạo xã Vĩnh Hậu A: trao phương tiện, công cụ sản xuất cho hộ nghèo

Qua khảo sát đầu năm 2015, toàn xã Vĩnh Hậu A còn 62 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 2.93% so tổng số hộ dân của toàn xã. Nhằm giúp những hộ này thoát nghèo bền vững, ngay từ đầu năm xã đã lập phương án để giúp đỡ, hỗ trợ nhà ở, hướng dẫn cách làm ăn, tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ về phương tiện sản xuất, vốn, cây, con giống để họ có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Trong đợt này, xã Vĩnh Hậu A đã hỗ trợ cho 19 hộ nghèo ở các ấp, trong đó có 2 hộ nhận cua giống, 3 hộ nhận tôm giống còn lại là nhận 1 cặp heo giống cùng 1 bao thức ăn. Bình quân mỗi hộ được nhận phương tiện sản xuất trị giá khoảng 3 triệu đồng.
Đây là cơ sở ban đầu để các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, từng bước khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên có cuộc sống ổn định, tiến tới thoát nghèo bền vững

Việt Hồng (Đài Truyền thanh huyện)