null Vĩnh Mỹ B ra quân đồng loạt thực hiện chỉnh trang đường nông thôn

Tin tức xã, thị trấn
Thứ hai, 12/04/2021, 14:50
Vĩnh Mỹ B ra quân đồng loạt thực hiện chỉnh trang đường nông thôn

Lập thành tích dâng quà chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và Quốc tế lao động 01/5. Ngày hôm qua 11 tháng 4, xã Vĩnh Mỹ B vừa ra quân thực hiện công trình dặm vá và nâng cấp các móng cầu, cống xuống cấp ở các ấp trên địa bàn xã. Trong ngày đầu ra quân, xã đã chọn ấp An Khoa làm điểm chỉ đạo thực hiện.

Tại ấp An Khoa, đã có gần 100 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân trong ấp, đã chia nhỏ thành từng cụm để tiến hành dặm vá lại tất cả các ổ gà, chổ bong chốc, mé đường, các vết nứt, trên tất cả các tuyến đường, với chiều dài hơn 5 ngàn mét; nâng cấp 10 dóc cầu sụp lún và 05 cống thoát nước ngang mặt đường. Tổng trị giá các công trình trên gần 30 triệu đồng, hoàn toàn do nhân dân tự nguyện đóng góp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên ra công sửa chữa. Các ấp còn lại chính quyền địa phương sẽ cùng với nhân dân tiếp tục thực hiện dặm vá sửa chữa lại tất cả các tuyến đường trên địa bàn xã cho đến hết tháng 4. Sau đó, tiến hành phát quang bụi rậm, mỗi đoàn thể đảm nhận 01 công trình như: Vận động nhân dân thực hiện trồng hoa tuyến đường kiểu mẫu; mắc bóng đèn chiếu sáng các tuyến còn lại; chỉnh trang nhà cửa thêm xanh – sạch đẹp.

Các công trình hoàn thành sẽ góp phần giúp cho người dân trong xã đi lại thuận tiện dễ dàng, đảm bảo về an toàn giao thông. Đồng thời, còn góp phần giúp địa phương nâng chất các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nhằm hướng tới xây dựng và hoàn thành nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021./.

Việt Hồng

(PV Đài truyền thanh huyện)