Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Vĩnh Mỹ A phấn đấu hoàn thành mục tiêu 98% hộ dân tham gia BHYT tự nguyện

Tin tức xã, thị trấn
Thứ năm, 30/12/2021, 08:28
Màu chữ Cỡ chữ
Vĩnh Mỹ A phấn đấu hoàn thành mục tiêu 98% hộ dân tham gia BHYT tự nguyện

Xã Vĩnh Mỹ A hiện có tổng số 3 ngàn 679 hộ dân, với gần 17 ngàn người, trong đó có 108 hộ có hoàn cảnh khó khăn tương đương hơn 600 người và gần 2 ngàn người đi khỏi địa phương. Qua hơn 01 tháng tuyên truyền vận động, đến thời điểm này toàn xã có gần 12 ngàn  người đã tham gia bảo hiểm y tế đạt tỉ lệ hơn 80%. Năm nay, do tác động của dịch bệnh Covid 19, đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, nên nhiều hộ thật sự khó khăn không thể tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế được. Mặt khác một số ít người dân là lao động tự do, không có khả năng mua bảo hiểm y tế.  
Để nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân trong thời gian tới với tỷ lệ tham gia BHYT toàn xã đạt 98% năm 2021, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người bệnh khi đi khám chữa bệnh, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã sẽ tiếp tục cùng đồng hành phối hợp với ngành BHXH  tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ các chế độ chính sách BHYT đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền, vận động nhóm đối tượng còn nhiều người chưa tham gia BHYT, cụ thể là nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình; đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động tham gia BHYT cho người lao động ngay sau khi đơn vị ổn định sản xuất, kinh doanh, để đảm bảo quyền lợi của người lao động về chăm sóc sức khoẻ. 
Từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp trong xã hội, làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân về chính sách BHYT để chủ động, tích cực tham gia, đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội./.
                                                                                  Việt Hồng
                                                                        Đài Truyền thanh huyện
 

Số lượt xem: 228

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện