Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Vĩnh Bình thu hoạch khoảng 50% diện tích trà lúa Thu Đông

Tin tức xã, thị trấn
Thứ năm, 30/12/2021, 08:57
Vĩnh Bình thu hoạch khoảng 50% diện tích trà lúa Thu Đông

Tính đến thời điểm này, nông dân xã Vĩnh Bình đã tiến hành thu hoạch trà lúa Thu Đông năm 2021 được gần 1 ngàn 600 ha, chiếm khoảng 50% diện tích sản xuất của toàn xã là hơn 3 ngàn 300 ha. Thu hoạch nhiều nhất ở các ấp 17, 18, 19, Kế Phòng và Thanh Sơn. Năng suất bình quân từ 5,5 tấn/ha trở lên, có nơi xuống giống sớm mặt ruộng bằng phẳng đạt khoảng 6 tấn/ha. Hiện số diện tích còn lại nông dân xã Vĩnh Bình đang tiến hành thu hoạch rộ dự kiến sẽ thu hoạch dứt điểm vào trung tuần tháng 01 năm 2022.
    Thu hoạch đến đâu nông dân xã Vĩnh Bình đã tiến hành cải tạo lại mặt ruộng, xử lý rơm rạ và ốc để tiếp tục xuống giống trà lúa Đông Xuân năm 2022, nhất là đối với diện tích gần các tuyến kênh thủy nông nội đồng, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu đến cuối vụ.
    Theo kế hoạch, vụ lúa Đông Xuân nông dân xã Vĩnh Bình sẽ xuống giống khoảng 95% diện tích tương đương khoảng gần 3 ngàn ha, với các loại giống chủ lực đảm bảo về năng suất và chất lượng hạt gạo, góp phần ổn định đầu ra cho sản phẩm hạt gạo, số diện tích còn lại do đất gò cao, ở xa các tuyến kênh thủy nông nội đồng không đảm bảo nguồn nước, nên nông dân không xuống giống trà lúa vụ 3 này./.
                                                                                                                                       Hồng Đào
                                                                                                                           Đài truyền thanh huyện