Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Triển khai phân công nhiệm vụ đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc lần 2, lần 3 toàn dân thị trấn Hòa Bình

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ sáu, 17/09/2021, 19:33

Chiều hôm qua ngày 15 tháng 9, đồng chí Phạm Minh Luyến  - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hòa Bình, tiến hành cuộc họp phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng lần 2 toàn dân trên địa bàn thị trấn Hòa Bình vào ngày 16 tháng 9 và lần 3 vào ngày 19 tháng 9.
       Theo đó, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hòa Bình Phạm Minh Luyến đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho lãnh đạo, cán bộ các ban ngành đoàn thể huyện phụ trách địa bàn từng ấp, cụm dân cư, tập trung tuyên truyền vận động tất cả người dân trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, tự giác đi xét nghiệm sàng lọc dịch bệnh Covid-19,  nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời,  đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện xuyên suốt để người dân hiểu và thực hiện nghiêm đi xét nghiệm đúng số lượng.  Đối lãnh đạo cán bộ đoàn thể được phân công không được lơ là, đùn đẩy trách nhiệm và đặc biệt là phải tuyệt đối đảm bảo 5K, an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. Quá trình thực hiện có khó khăn phải báo ngay với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hòa Bình để có hướng giải quyết kịp thời. Đặc biệt lưu ý nếu những trường hợp nào không đi xét nghiệm sàng lọc sẽ xử phạt hành chính theo qui định và không phát phiếu đi chợ cho hộ gia đình.
     Được biết,  toàn dân số Thị trấn Hòa Bình là 24 ngàn 666 người,  trong đó có khoảng 17 ngàn dân thực hiện lấy mẫu, số còn lại là người già, trẻ em và bệnh tật không đi lại được. Phấn đấu sẽ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đạt hơn 90%./.
                                                                                             Hồng Đào
                                                                                   Đài truyền thanh huyện