Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ bảy, 16/10/2021, 09:26
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới

Sáng ngày 11 tháng 10, huyện Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 để nghe thành viên báo cáo tình hình phòng, chống dịch và triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Đồng chí Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Hòa Bình chủ trì cuộc họp. 
Theo báo cáo của Ngành Y tế, mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát, song vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ, phức tạp, khó lường. Đặc biệt là sau khi các tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, đã có rất nhiều người dân tự ý di chuyển bằng xe gắn máy để về địa phương, tính đến sáng ngày 11/10/2021 số công dân trở về huyện đã hơn 2.240 người, hiện đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định.
 Để chủ động ứng phó, kiểm soát tình hình, bảo vệ an toàn sức khỏe của nhân dân. Đồng chí Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 huyện yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; Phải Quản lý thật tốt các khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo, không để xảy ra dịch bệnh khác trong khu vực; thường xuyên nhắc nhở người được cách ly chấp hành nghiêm các quy định. UBND các xã, thị trấn phải nắm chắt và quản lý tốt địa bàn, nhất là số người đang cách ly tại nhà, không để lây nhiễm trong cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, về cách phòng, chống dịch COVID-19, để người dân hiểu đúng, hiểu rõ trách nhiệm của mình, không hoang mang, lo lắng; mà phải chủ động phòng tránh dịch bệnh theo nguyên tắc “5K”. Đồng thời vận động người dân không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết để tránh nguy cơ lây nhiểm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng. Nếu phát hiện người lạ hoặc có người về từ vùng dịch, phải báo ngay cho chính quyền hoặc Trạm y tế  xã, thị trấn để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.
                                                                                                                                             Huỳnh Long
                                                                                                                                    Đài truyền thanh huyện
 

Số lượt xem: 143

Tin đã đưa
TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện