null Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bầu cử quốc hội HĐND
Thứ ba, 20/04/2021, 16:48

Sáng  hôm qua  16 tháng tư, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ( HĐND ) huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có ông Phạm Minh Luyến- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND và các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ huyện.
        Theo báo cáo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hòa Bình,  từ ngày 29/3 đến ngày 10 tháng tư, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn đã tổ chức được 26 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, với 1.644 cử tri tham dự, bình quân mỗi cuộc hội nghị có 63 cử tri đại diện hộ gia đình dự, đảm bảo đạt yêu cầu theo quy định. Tại hội nghị này, bà con cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm của mình với tất cả 60 đại biểu, được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu điều có trình độ, năng lực công tác tốt, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương, có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
       Tại hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất, lập danh sách chính thức 53 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, giảm 07 người so với hội nghị hiệp thương lần thứ hai, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về thành phần cơ cấu: chuyên trách Đảng 17 đại biểu, Chính quyền 15 đại biểu, Tổ chức thành viên Mặt trận 10 đại biểu; Hợp tác xã 01 đại biểu; Chức sắc tôn giáo 01 đại biểu. Trong đó có 18 đại biểu tái cử; ứng cử viên nữ 21 người, chiếm tỷ lệ 39,62%, đại biểu trẻ 20 người, chiếm 37,73%, ngoài Đảng 06 người, chiếm tỷ lệ 11,32%; Dân tộc thiểu số 04 người, chiếm tỷ lệ 7,54%; Chức sắc tôn giáo 01 đại biểu, chiếm tỷ lệ 1,88%.
     Theo kế hoạch, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hòa Bình sẽ tổ chức cho các vị ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đến gặp gở, tiếp xúc cử tri, để thực hiện quyền vận động bầu cử, trong những ngày đầu tháng 5 năm 2021./.

Huỳnh Long

Đài truyền thanh huyện