null Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện - Tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình

Thứ ba, 24/11/2020, 10:20
Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện - Tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, bà con con cử tri được nghe đại diện Tổ HĐND tỉnh và huyện thông qua chương trình nghị sự của kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu diễn ra từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 12 năm 2020 và Kỳ họp HĐND huyện Hòa Bình diễn ra trong 2 ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2020. Đồng thời, còn nghe báo cáo về những kết quả, chỉ tiêu đạt được trong phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội cũng như những thuận lợi khó khăn của tỉnh và huyện năm 2020. Do ảnh hưởng chung về tình hình dịch bệnh, thời tiết không thuận lợi, tình hình biến đổi khí hậu ngập úng….nhưng các ngành, các cấp trong tỉnh Bạc Liêu và huyện Hòa Bình cố gắng thực hiện để đạt được một số kết quả đáng khích lệ, được cử trị xã Vĩnh Thịnh đồng tình ủng hộ cao. Tuy nhiên, bà con con cử tri cũng có 01 số bức xúc muốn gửi đến các vị đại biểu 2 cấp như: Yêu cầu tỉnh có kế hoạch  xây dựng cho người dân xã Vĩnh Thịnh nơi tránh bão, để khi có thiên tai mà có nơi trú ẩn; xem xét lại năng lực của một số nhà thầu thi công các công trình hạ tầng địa bàn xã Vĩnh Thịnh; sắp xếp, nâng cấp chợ Vĩnh Thịnh khang trang, sạch sẽ bảo vệ môi trường; các cơ quan chức năng cần có chế tài hoặc biệp pháp kiểm tra các công ty, doanh nghiệp và người dân nuôi tôm xả thải ra môi trường mà không qua xử lý làm ảnh hưởng đến nguồn nước của bà con nuôi tôm xung quanh khu vực; yêu cầu giải thích lý do vì sao các hộ được cấp đất sản xuất ở khu vực nông trường Vĩnh Hậu cũ đã gần 30 năm nay, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…..

Với các ý kiến bức xúc của cử tri đặt ra, đại diện Tổ đại biểu HĐND 2 cấp cũng như chính quyền địa phương, đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền mình quản lý. Các ý kiến vượt quá thẩm quyền, đại diện Tổ đại biểu đã ghi nhận và hứa sẽ phản ảnh tại kỳ họp HĐND tỉnh, huyện trong ký họp sắp tới và sớm trả lời thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Việt Hồng