null Tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Bầu cử quốc hội HĐND
Thứ ba, 04/05/2021, 08:18

Ngày hôm qua 29 tháng tư, Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho gần 70 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo bầu cử; Ban Bầu cử huyện; Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; Trưởng, phó các Tiểu ban và tổ Chuyên viên giúp việc Ủy ban bầu cử huyện.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu nghe triển khai những văn bản liên quan đến công tác bầu cử, cùng một số vấn đề cần quan tâm trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ, như: công tác kiểm phiếu, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu bầu; hướng dẫn sử dụng các loại biên bản, biểu mẫu tổng hợp kết quả bầu cử; cách xử lý các tình huống có thể phát sinh trong bầu cử.
Hội nghị giúp các đại biểu nắm rõ hơn các quy định của pháp luật và các văn bản liên quan đến công tác bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử, nhất là khâu tổng hợp số liệu, báo cáo số liệu. Qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm, giúp các thành viên nắm vững kiến thức, nghiệp vụ về công tác bầu cử, thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn được phân công, góp phần đảm bảo ngày bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định và  đạt hiệu quả cao./.

Huỳnh Long – Hồng Đào
                                                                                                 (Đài truyền thanh huyện)