Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kinh tế - Chính trị|Bầu cử quốc hội HĐND
Thứ năm, 15/04/2021, 14:12
Màu chữ Cỡ chữ
Sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp,nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều hôm qua 14 tháng 4, Huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
        Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đạt kết quả cao. Huyện Hòa Bình đã thành lập Ủy ban Bầu cử và các tiểu ban giúp việc, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn đã được triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung, đúng luật định và thời gian. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, huyện đã lập danh sách sơ bộ tổng số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 60 người; tổng số người ứng cử đại biểu HĐND xã là 418 người. Về cơ cấu, tỷ lệ người ứng cử là nữ, trẻ tuổi, ngoài đảng đều đảm bảo theo quy định. Việc rà soát danh sách cử tri, xác định điểm bầu cử, thành lập các tổ bầu cử đã hoàn tất. Ủy ban Bầu cử huyện chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã. Công tác tuyên truyền được huyện chú trọng triển khai khá tốt như: lắp đạt 19 cụm pano ở trung tâm huyện, các xã, các trục đường chính; thường xuyên tuyên truyền trên song phát thanh từ huyện đến xã; tuyên truyền lưu động đến tận khu dân cư, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại các trụ sở UBND cấp xã, trụ sở ấp, địa điểm bỏ phiếu…         
Từ nay đến ngày bầu cử, huyện Hòa Bình sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng trong dân, về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với cuộc bầu cử.... nhằm nâng cao nhận thức, làm mỗi người dân hiểu được về cuộc bầu cử, để từ đó bà con cử tri thấy được trách nhiệm và quyền lợi của mình, mà tự giác tham gia bầu cử, tự mình lựa chọn những đại biểu có đủ phẩm chất và năng lực, tiêu biểu về đức, về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân../.

                                                                     

                                                                                       Huỳnh Long – Hồng Đào

Số lượt xem: 80

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện