null Ra quân xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ tư, 05/05/2021, 09:58
Ra quân xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ra quân xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơii công cộng

Trước tình hình phức tạp của Dịch Covid – 19, hôm qua lực lượng Công an huyện Hòa Bình, đã tiến hành ra quân xử phạt vi phạm hành chính, việc người dân không đep khẩu trang ở nơi công cộng, về phòng, chống dịch COVID-19.
    Trong ngày đầu ra quân, lực lượng Công an huyện đã kiểm tra khu vực Chợ Hòa Bình và những khu đông dân cư, dọc các tuyến đường nhánh trên địa bàn thị trấn. Qua đó, đã phát hiện, lập biên bản, ra quyết định xử phạt phạt vi phạm hành chính gần 20 trường hợp người dân không mang khẩu trang khi đi ra ngoài đường và tiếp xúc giữa người bán – người mua tại chợ. Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, theo điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 177/2020/NĐ-CP, ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Thủ tướng Chính Phủ quy định trong lĩnh vực y tế. Sau khi lập biên bản, lực lượng Công an còn trao tặng cho mỗi người vi phạm 01 cái khẩu trang.
Bên cạnh việc xử phạt lực lượng Công an huyện Hòa Bình còn tuyên truyền, nhắc nhỡ người dân trước tình hình dịch Covid -19 ngày càng phức tạp, mọi người dân khi giao dịch mua bán, đi ra ngoài đường, cần tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tiếp xúc với người khác giữ khoảng cách, vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế và tránh tụ tập đông người, nhằm góp phần cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 tốt hơn./.

Việt Hồng
                                                                                                       (Đài truyền thanh huyện)