Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ra mắt Câu lạc bộ đờn ca tài tử tại xã Vĩnh Mỹ A

Tin tức xã, thị trấn
Thứ bảy, 10/04/2021, 11:45
Màu chữ Cỡ chữ
Ra mắt Câu lạc bộ đờn ca tài tử tại xã Vĩnh Mỹ A

Ra mắt Câu lạc bộ đờn ca tài tử tại xã Vĩnh Mỹ A

Nhằm duy trì và phát triển mạnh mẽ phong trào nghệ thuật đờn ca tài tử trên địa bàn huyện và lập thành tích dâng quà chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế lao động 01/5. Chiều ngày 09 tháng 4, xã Vĩnh Mỹ A tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ đờn ca tài tử.

Câu lạc bộ đờn ca tài tử có 30 thành viên là những cô, chú, anh chị nghệ nhân đàn, nghệ nhân ca, những người đam mê với bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ A. Với 01 chủ nhiệm và 03 phó chủ nhiệm, mỗi quí sinh hoạt lệ 01 lần, chịu sự quản lý của Uỷ ban nhân dân xã. Ngoài ra, Ban chủ nhiệm có nhiệm vụ tạo mọi điều kiện để các thành viên đi giao lưu văn nghệ, học hỏi giữa các câu lạc bộ bạn trong và ngoài huyện, những người yêu thích loại hình nghệ thuật này,  để học tập kinh nghiệm lẫn nhau, cùng như chia sẻ, trao đổi nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghệ thuật đờn ca tài tử của huyện Hòa Bình – tỉnh Bạc Liêu nói riêng và Khu vực Miền tây sông nước nói chung. Đồng thời cũng phục vụ phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương, các sự kiện trên địa bàn huyện Hòa Bình.

Tại buổi ra mắt, các thành viên trong Câu lạc bộ còn giao lưu biểu diễn với gần 20 tiết mục bản tổ trong đờn ca tài tử, các trích đoạn cải lương… các bài ca vọng cổ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Qua đó, góp phần gìn giữ và phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ - loại hình nghệ thuật văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận./.

                                                                             Việt Hồng

                                                                                               (PV Đài truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 342

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện