Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Vĩnh Mỹ A

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ bảy, 27/11/2021, 09:13
Màu chữ Cỡ chữ
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Vĩnh Mỹ A

Tối 25 tháng 11, ông Lê Tấn Cận, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Khu phong toả trên địa bàn ấp Tân Tiến, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hoà Bình. Cùng đi còn có thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Hoà Bình.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Vĩnh Mỹ A, tính đến 16 giờ ngày 25/11/2021, trên địa bàn xã có 173 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19, riêng ấp Tân Tiến có trên 30 trường hợp. Hiện tại trên địa bàn ấp có khu phong toả với 22 hộ dân liên quan đến các ca bệnh vừa phát hiện trong những ngày gần đây. 


Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại khu phong toả và nghe chính quyền địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị địa phương phải tổ chức chăm lo tốt đời sống cho những hộ dân trong khu phong toả. Phải tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thời gian phong toả, tuyệt đối chấp hành quy định, không được tự ý đi ra ngoài khu vực phong toả. Phải thực hiện nghiêm 5k, các hộ dân trong khu phong toả không giao lưu với nhau… nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo trong khu phong toả. Ngoài ra,  Ban chỉ đạo xã cần phải tổ chức 2 chốt kiểm soát ngay 2 đầu của khu phong toả, cùng với việc giám sát thì thành viên của chốt kiểm soát phải tổ chức hỗ trợ người dân trong khu phong toả khi người dân có yêu cầu. Đối với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Hoà Bình cần đẩy nhanh hơn nửa tiến độ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1, mũi 2 cho người dân trên địa bàn huyện nói chung, xã Vĩnh Mỹ A nói riêng, kể cả tiêm vắc-xin ngừa COVID-19cho trẻ em dưới 18 tuổi./.
                                                                                                                                          Việt Hồng
                                                                                                                                Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 193

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện