Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu làm việc với lãnh đạo huyện Hòa Bình

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Chủ nhật, 29/08/2021, 10:07
Màu chữ Cỡ chữ
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu làm việc với lãnh đạo huyện Hòa Bình

Ông Lê Tấn Cận – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu làm việc với lãnh đạo huyện Hòa Bình

Chiều tối hôm qua 26 tháng 8, ông Lê Tấn Cận - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu, đến dự buổi họp báo với lãnh đạo huyện Hòa Bình và một số ngành có liên quan về công tác phòng, chống Dịch Covid -19.
    Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Hòa Bình, từ đêm 23 tháng 8 đến nay đã có 24 trường hợp F1 đang cách ly tập trung liên quan đến các cá F0 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, trong đó liên quan đến chùm ca bệnh F88 ở thành phố Bạc Liêu là 09 trường hợp. Qua tầm soát xét nghiệm các trường hợp này cho kết quả âm tính. Ngoài ra, ngành y tế đã thực hiện test nhanh cộng đồng khoảng 12 ngàn trường hợp đều cho kết quả âm tính. Về thu hoạch lúa hè thu, hiện nay mới bắt đầu thu hoạch khoảng 1 ngàn ha nên máy cắt và vận chuyển tiêu thụ đảm bảo được cho người dân. Khó khăn hiện nay của huyện là đang cần máy X- Quang di động, để phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân tốt hơn.
    Sau khi nghe báo cáo thuận lợi và khó khăn của huyện, ông Lê Tấn Cận - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu, đã đánh giá cao về những nỗ lực của huyện, kịp thời truy vết và kiểm soát được những trường hợp F1 liên quan đến chùm ca bệnh F88. Đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện phải tăng cường các biện pháp, quyết liệt giữ vững vùng xanh an toàn dịch bệnh. Trước mắt, huyện Hòa Bình phải giao các xã, thị trấn tập hợp nhu cầu về hàng hóa thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày của người dân về một đầu mối, huyện sẽ thành lập tổ đi mua và vận chuyển về cho bà con, nhằm tránh tình trạng khang hiếm hàng hóa và hạn chế ra đường góp phần phòng, chống dịch bệnh tốt hơn. Đối với lúa ở giai đoạn thu hoạch rộ thì huyện sẽ trung gian kết nối liên kết với nhau trong tỉnh, tạo mọi điều kiện để nông dân và doanh nghiệp tiêu thụ được lúa hàng hóa, tránh ùn ứ gậy thiệt hại cho nông dân. Đặc biệt là huyện cần tiếp tục quan tâm lực lượng tuyến đầu chống dịch, để anh em yên tâm làm nhiệm vụ; kịp thời truy vết thần tốc khi có các trường hợp F1, F2 liên quan đến chùm ca bệnh F88. Đẩy nhanh tiến độ thi công khu cách ly tập trung để trao trả lại khu nhà ở Trường Dân tộc nội trú cho ngành giáo dục trước ngày 20 tháng 9, nhằm kịp cho học sinh bắt đầu năm học mới./.
                                                                                                               Hồng Đào

                                                                              Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 59

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện