Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Trương Thị Ngọc Ánh kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử

Bầu cử quốc hội HĐND
Thứ ba, 27/04/2021, 09:44
Màu chữ Cỡ chữ
Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Trương Thị Ngọc Ánh kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử

Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Trương Thị Ngọc Ánh kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử 

Sáng ngày 26/4, đoàn cán bộ Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Hòa Bình. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo huyện Hòa Bình.
Đoàn đến khảo sát, kiểm tra một số điểm bỏ phiểu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026 ở ấp Láng Giài A, ấp Láng Giài A 1(thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình. Sau  kiểm tra, giám sát thực tế, đòa có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử và Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Bình. Theo Ủy ban bầu cử huyện Hòa Bình: Toàn huyện có 119.120 người trong đó có 80.309 cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử. Huyện có 11 đơn vị bầu cử , trong đó số đại biểu HĐND huyện được bầu làm 32 đại biểu; cấp xã, thị trấn có 68 đơn vị bầu cử với 225 đại biểu. Huyện đã thự hiện các cuộc hiệp thương giới thiệu và lấy ý kiến cử tri nhân xét ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Hiện huyện tập trung công tác tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ động xây dựng nội dung và kịch bản để tuyên truyền đến tận khu dân cư, vùng đồng bào dân tộc. Huyện lắp đặt mới 19 cụm các maket, băng gol ngang, băng gol dọc tuyên truyền bầu cử. Đến nay, các ấp đã niêm yết danh sách cử tri tại các cấp và nơi bỏ phiều để người dân biết kịp thời chỉnh sữa, điều chỉnh…
Phát biểu tại buổi làm việc với  Ủy ban bầu cử và Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Bình, Bà Trương Thị Ngọc Ánh Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao công tác chuần bị bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp của huyện Hòa Bình. Song Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lưu ý huyện Hòa Bình quan tâm công tác niên yết danh sách tại các ấp, nơi bỏ phiều. cần rà soát lại danh sách, tránh trùng lấp ở các ấp mới chia tách. Tại các điểm niên yết danh sách phải có sổ để người dân ghi phản ánh và kịp thời điều sữa chữa điều chỉnh đúng. Đồi với các công dân mới đủ tuổi bầu cử danh sách cần ghi rỏ ngày, tháng năm sinh của cử tri. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cà truyền rộng lẫn chiều sâu để toàn dân biết. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh Covi 19, đàm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau đợt bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.
                                                                                                                      Hồng Đào

                                                                                                         (Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 26

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện