Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phó bí thư thường trực tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh COVID – 19 huyện Hòa Bình

Liên kết web|Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ ba, 09/11/2021, 20:20
Màu chữ Cỡ chữ
Phó bí thư thường trực tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh COVID – 19 huyện Hòa Bình

     Chiều hôm nay ngày 09 tháng 11, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Lê Thị Ái Nam, đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh COVID – 19 huyện Hòa Bình, về diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện từ ngày 01 tháng 10 năm 2021 đến nay. Cùng đi với đoàn công tác còn có ông Lê Tấn Cận – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh. Về phía huyện có ông Trần Văn Út – Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Hòa Bình, thành viên Ban chỉ đạo huyện. Buổi làm việc cũng được kết nối trực tuyến đến với các xã trên địa bàn huyện.
    Theo báo cáo của huyện Hòa Bình, từ ngày 10 tháng 09 đến nay trên địa bàn huyện xảy ra 3 đợt bùng phát dịch Covid -19, có nhiều ổ dịch trong cộng đồng, với tổng số 361 người dương tính với Covid -19. Đáng lưu ý, chỉ tính từ ngày 21 tháng 10 đến nay huyện Hòa Bình đã phát hiện 22 chùm ca bệnh, với 272 ca dương tính, trong đó chỉ tính riêng ngày hôm qua 08 tháng 11, đã có 33 ca dương tính. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh  Covid - 19 huyện Hòa Bình đã chỉ đạo các lực lượng tập trung khẩn trương đưa các ca dương tính vào cơ sở điều trị, đồng thời tiến hành truy vết, khoanh vùng và phong tỏa các ổ dịch.  Hiện nay, trên địa bàn huyện có 5 khu điều trị ca dương tính với Covid -19, với tổng số 370 gường, hiện đã tiếp nhận, thu dung điều trị 241 ca F0, không có triệu chứng. Bên cạnh đó, huyện cũng đang cách ly tập trung188 người và cách ly y tế tại nhà 257 người. Để sớm kiểm soát được dịch bệnh, huyện Hòa Bình đang khẩn trương thực hiện việc test nhanh tầm soát các ca dương tính và kiểm soát nghiêm ngặt tại 5 khu phong tỏa nhằm hạn chế lây nhiễm chéo. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa vắc xin cho nhân dân để sớm tạo miễn dịch cộng đồng. Cũng theo Ban chỉ đạo huyện, tính đến nay, huyện Hòa Bình đã tiêm ngừa vắc xin mũi 1 đạt hơn 95% và mũi 2 đạt gần 44%.
    Tại buổi làm việc, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện Hòa Bình và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua như: Số lượng người dân về từ các vùng dịch mang mầm bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ phát dịch trong cộng đồng; Công tác tiêm vắc xin còn gặp khó khăn do còn nhiều đối tượng là người già, có bệnh nền, nhiều người dân đi khai thác biển chưa thực hiện chấp hành ngưng việc để tập trung tiêm...Trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất tại các khu cách ly còn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế phòng, chống dịch. Dịp này, huyện Hòa Bình cũng kiến nghị tỉnh sớm trang bị máy chụp X quang di dộng và máy siêu âm cho huyện, đồng thời đề xuất tỉnh sớm hỗ trợ tạo điều kiện cho huyện Hòa Bình tiêm hơn 21 ngàn liều vắc xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.
     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cho rằng đến nay cơ bản Hòa Bình vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đến nay Hòa Bình vẫn giữ vững cấp độ 2. Đặc biệt, thời gian qua huyên đã làm tốt công tác truy vết, khoanh vùng dịch bệnh và đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin. Đồng chí Lê Thị Ái Nam đã đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của huyện Hòa Bình trong thời gian qua, nhất là lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tuy vậy, bên cạnh những kết quả trên, đồng chí Lê Thị Ái Nam Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Hòa Bình cũng cần nhìn nhận lại một số hạn chế, đó là gần đây tỷ lệ ca nhiễm trong cộng đồng vẫn còn cao, số ca nhiễm trong cùng ổ dịch nhiều, một bộ phận người dân ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch chưa cao. Hiện huyện Hòa Bình vẫn còn 5 xã đang ở cấp độ 3, số ca dương tính còn cao. 
     Bên cạnh tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống dịch, hằm giữ vững và tiếp tục hạ thấp cấp độ dịch, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Hòa Bình chăm lo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nhất là công tác giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, công tác giải quyết việc làm cho người lao động, công tác an sinh xã hội.... Đối với các xã, thị trấn, phải tập trung quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch, nhất là các xã dịch đang ở cấp độ 3. Trong công tác phòng chống dịch, phải khẩn trương, thần tốc khoanh vùng, truy vết kịp thời, tăng cường công tác xét nghiêm sàng lọc nhằm bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng, không để lây chéo, nhất là trong khu phong tỏa. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các công ty, doanh nghiệp trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch, khuyến khích người dân, doanh nghiệp tự xét nghiệm định kỳ. Cùng với các mặt công tác trên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Hòa Bình phải tập trung nhân lực đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin, sớm đạt tỷ lệ bao phủ trong toàn huyện từ 98 % trở lên, nhất là tập trung tiêm dứt điểm cho người trên 50 tuổi. 
     Đồng chí Lê Thị Ái Nam, cũng đề nghị Ngành Y tế tăng cường hỗ trợ các địa phương trong thu dung điều trị hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển nặng phải nâng tầng điều trị, chăm sóc tốt sức khỏe để các bệnh nhân sớm hồi phục. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho đội ngủ nhân viên ngành y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn ./.

                                                                                                                                 Tấn Hưng + Hồng Đào
                                                                                                                                 Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 72

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện