Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào thi đua “ Tuổi cao – gương sáng”

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 30/12/2021, 08:23
Màu chữ Cỡ chữ
Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào thi đua “ Tuổi cao – gương sáng”

Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào thi đua “ Tuổi cao – gương sáng”. Trong thời gian qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hòa Bình đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động, kiện toàn và phát triển hội viên. 
Cụ thể, 5 năm qua đã kết nạp được gần 2 ngàn 700 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn huyện hơn 10 ngàn 200 người. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ tuổi tròn 70, 80, 90… trao tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết, thăm hỏi ốm đau và phúng điếu khi hội viên qua đời, với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức chăm sóc sức khỏe hàng năm, lập hồ sơ sức khỏe cho hơn 1 ngàn hội viên; thay đục thủy tinh thể cho 65 người cao tuổi. Riêng năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID – 19, nhưng các cấp Hội người cao tuổi huyện Hòa Bình đã thường xuyên thăm hỏi nhau trong lúc bệnh hoạn khó khăn, chia nhỏ từng tổ sinh hoạt định kỳ; tham gia các hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe sống vui – sống khỏe – sống có ích cho xã hội.
Bên cạnh đó, Hội người cao tuổi huyện cũng đã vận động thành lập các CLB văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia tập luyện thường xuyên. Phát huy phong trào tuổi cao gương sáng, 5 năm qua nhiều người cao tuổi vẫn tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia xây dựng Nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao./.
                                                                                                    Việt Hồng

Số lượt xem: 25

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện