Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Những cán bộ – chiến sĩ màu áo xanh công an nhân dân đồng bào dân tộc Khmer - Tận tâm vì nhân dân phục vụ

Tin tức|An ninh - Quốc phòng
Chủ nhật, 18/04/2021, 20:15
Màu chữ Cỡ chữ
Những cán bộ – chiến sĩ màu áo xanh công an nhân dân đồng bào dân tộc Khmer - Tận tâm vì nhân dân phục vụ

         Trong những ngày này đồng bào khmer Nam bộ nói chung, bà con dân tộc Khmer huyện Hòa Bình nói riêng, đang nô nức đón chào ngày tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2021, trên tinh thần vui tươi, phấn khởi. Tuy nhiên, đâu đó vì nhiệm vụ và trách nhiệm đối với công việc và vì nhân dân phục vụ. Những cán bộ – chiến sĩ màu áo xanh công an nhân dân đồng bào dân tộc Khmer của Công an Hòa Bình, đang phải ngày đêm nhiệt huyết tình nguyện không nghĩ tết, để thực hiện nhiệm vụ “ Chiến dịch cấp căn cước công dân”, cập nhật số hồ sơ hộ khẩu mới vào “ Phần mềm thu thập, cập nhật thông tin dân cư” và “ Làm sạch dữ liệu thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”  đảm bảo đúng tiến độ, phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện.
         Đã hơn 1 tháng nay, Trung úy Sơn Trọng Nhân, cán bộ đội An Ninh, được Ban Chỉ huy Công an huyện Hòa Bình, tăng cường tham gia cùng với cán bộ chiến sĩ của đơn vị thực hiện làm căn cước cho công dân, chỉ về thăm gia đình một vài lần, vì công việc mà anh phải gác lại chuyện riêng tư cùng với anh em đồng đội thực hiện nhiệm vụ. Và đặc biệt hơn đối với anh hôm nay là một trong những ngày tết cổ truyền của đồng bào dân tộc mình, cơ quan cho nghĩ để về cùng với gia đình đón tết vui vẻ. Nhưng với  anh vẫn là tinh thần trách nhiệm vì tập thể, vì nhân dân phục vụ anh đã tự nguyện ở lại làm. 
       Để kịp thời động viên tinh thần các cán bộ chiến sĩ đồng bào dân tộc Khmer đang thực hiện nhiệm vụ làm căn cước  công dân không về nhà đón tết cổ truyền của mình.  Lãnh đạo huyện ủy  - ủy ban huyện Hòa Bình cũng như Ban chỉ huy Công an huyện Hòa Bình đã trực tiếp đến tận bàn làm việc chúc tết và trao quà tết cho các cán bộ chiến sĩ. Được biết, Công an huyện Hòa Bình có tổng số 18 cán bộ - chiến sĩ người dân tộc khmer, trong đó có 10 cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ “ Chiến dịch cấp căn cước công dân”, cập nhật số hồ sơ hộ khẩu mới vào “ Phần mềm thu thập, cập nhật thông tin dân cư” và “ Làm sạch dữ liệu thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 
        Kết quả sau hơn 1 tháng thực hiện việc làm căn cước công dân, lực lượng công an huyện Hòa Bình đã cấp được hơn 23 ngàn thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Cứ mỗi ngày 3 ca buổi sáng bắt đầu có khi là 5 giờ, có hôm gần 6 giờ và kết thúc cũng 2 đến 3 giờ sáng hôm sau. Nhưng từng cán bộ chiến sĩ luôn thấy được trách nhiệm của mình đối với tổ quốc với nhân dân, vẫn vui vẻ, hướng dẫn kịp thời, giải quyết nhanh chóng theo thứ tự tránh gây phiền hà cho nhân dân, được nhân dân tin tưởng và đồng tình khá cao.  Có được kết quả đó, phải kể đến sự tận tâm vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sĩ lực lượng công an huyện Hòa Bình nói chung, trong đó có phần đóng góp của các cán bộ chiến sĩ công an đồng bào dân tộc Khmer ấy, nhằm sớm hoàn  thành theo đúng thời gian qui định. /.

                                                                                                                                                Việt Hồng

                                                                                                                                           Đài truyền thanh huyện
 

Số lượt xem: 59

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện