Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo huyện Hòa Bình tham quan thực tế mô hình kinh tế tập thể của HTX Vĩnh Cường

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 15/02/2022, 16:30
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo huyện Hòa Bình tham quan thực tế mô hình kinh tế tập thể của HTX Vĩnh Cường

     Chiều hôm qua ngày 09 tháng 02, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Hòa Bình do ông Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình làm trưởng đoàn đi tham quan thực tế mô hình kinh tế tập thể của Hợp tác xã (HTX) Vĩnh Cường – xã Vĩnh Mỹ B. Đi cùng với đoàn còn có các ngành liên quan và Bí thư, Chủ tịch các xã vùng ngọt của huyện tham dự.
        Theo báo cáo của Hợp tác xã Vĩnh Cường vụ mùa năm 2021 và vụ Đông xuân này HTX đã hợp đồng bao tiêu thu mua lúa trong dân với diện tích hơn 7 ngàn ha ở các xã vùng ngọt của huyện như: Vĩnh Bình, Minh Diệu, Vĩnh Mỹ B và thị trấn Hòa Bình, chiếm hơn 75% tổng diện tích đất trồng lúa của toàn huyện là gần 11 ngàn ha. Trong đó, có khoảng 2 ngàn ha được HTX cung ứng lúa giống, vật tư nông nghiệp và bao tiêu đầu ra cho nông dân. Ngoài ra, HTX còn trực tiếp sản xuất lúa giống chất lượng cung ứng cho nông dân trong vùng mỗi năm từ 1 ngàn 200 tấn đến 1 ngàn 300 tấn. 
        Sau khi đi tham quan thực tế mô hình trình diễn sản xuất lúa giống cùng như nghe báo cáo của HTX Vĩnh Cường, đồng chí Bí thư huyện ủy Hòa Bình đã đánh giá cao hoạt động mô hình kinh tế tập thể của HTX. Cụ thể là trong đợt bùng phát dịch COVID-19  lần thứ 4 năm 2021, HTX đã tích cực thu mua và bao tiêu gần như toàn bộ số diện tích sản xuất lúa của huyện, tránh tình trạng ùn ứ lúa thương phẩm, góp phần giúp nông dân yên tâm trong sản xuất vụ mùa. Bí thư Huyện ủy Hòa Bình cũng mong rằng trong thời gian tới, HTX sẽ là cầu nối cho các HTX bạn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Mở rộng cung ứng tiêu thụ lúa hàng hóa cho nông dân trong toàn huyện; Tạo công ăn việc làm cho nhiều xã viên và người dân; Từng bước kiện toàn các hoạt động của HTX theo đúng luật qui định đủ khả năng điều hành HTX hơn nữa, góp phần thúc đẩy kinh tế tập thể của huyện Hòa Bình nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung ngày  càng phát triển, nâng cao mức sống của nông dân trong vùng./.
                                                                                        Việt Hồng 
                                                                          Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 314

Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện