Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null LÃNH ĐẠO UBND TỈNH KHẢO SÁT TÌNH HÌNH THU HOẠCH VÀ TIÊU THỤ LÚA HÈ – THU

Tin tức|Kinh tế - Chính trị
Thứ tư, 18/08/2021, 20:08
Màu chữ Cỡ chữ
LÃNH ĐẠO UBND TỈNH KHẢO SÁT TÌNH HÌNH THU HOẠCH VÀ TIÊU THỤ LÚA HÈ – THU

Sáng hôm qua ngày 17 tháng 8, Đoàn khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ lúa hè – thu trên địa bàn, do ông Lê Tấn Cận, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát tại  huyện Hòa Bình. 
    Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Hòa Bình, khó khăn hiện nay là do tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên các thương lái chưa thể tiếp cận với người dân để đặt cọc. Bên cạnh đó, một số công ty, doanh nghiệp lớn về thu mua, tiêu thụ lúa gạo chỉ hoạt động cầm chừng, làm cho giá lúa giảm giá giảm đã ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ lúa. Việc thiếu máy găt đập cho vụ hè – thu, nhất là giai đoạn thu hoạch rộ từ ngày 20/8 – 13/9 cũng khiến việc thu hoạch thêm khó khăn. Đồng thời, về vấn đề tiêu thụ, trước nay các địa phương chủ yếu là bán ra ngoài tỉnh, khoảng 80 – 90% tổng sản lượng thu hoạch nên việc vận chuyển tiêu thụ cũng là bài toán khó. Hiện nay tỉnh có khoảng 200 ngàn tấn lúa cần tiêu thụ ngoài tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc với các địa phương, ông Lê Tấn Cận, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các địa phương đưa người, máy móc vào địa bàn phục vụ thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ lúa hè – thu của nông dân. Hiện nay, tỉnh đã có phương án cho máy gặt đập liên hợp, nhân công ngoài tỉnh vào Bạc Liêu với điều kiện đã được xét nghiệm và cách ly theo quy định. Việc thu hoạch, vận chuyển mua bán sẽ được địa phương giám sát nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh sẽ phần nào giải quyết được khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề phòng dịch vẫn phải được chú trọng, địa phương phải có phương án quản lý chặt chẽ người ngoài tỉnh. Đảm bảo hiệu quả việc hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản cho người dân vừa đảm bảo phòng dịch. Ông Lê Tấn Cận, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, ngoài việc huy động nhân công, máy gặt đập của các tỉnh lân cận, huyện Hòa Bình cần chủ động vận động người dân tận dụng nguồn lực tại địa phương để thu hoạch, chuyên chở lúa đi tiêu thụ sẽ giảm nguy cơ dịch bệnh và giúp người dân tỉnh có việc làm. Đồng thời, địa phương cần chủ động cho kế hoạch, giải pháp lâu dài cho sản xuất nông nghiệp thời gian tới. Bởi Bạc Liêu là vùng nguyên liệu của nhiều địa phương khác, không riêng vụ lúa hè – thu mà nhiều vụ lúa trong năm, về sản lượng tôm thu hoạch./.
                                                                                                                               Hồng Đào

                                                                                                                  Đài truyền thanh huyện

Số lượt xem: 65

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện