null Huyện Hòa Bình - Tuyên truyền phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội cho người cao tuổi

Thứ bảy, 05/09/2020, 21:05

Gần 50 cụ ông, cụ bà ở 02 ấp: An Thành và Vĩnh Hội của xã Vĩnh Mỹ A, vừa tham dự buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, do Công an huyện Hòa Bình và Công an xã Vĩnh Mỹ A kết hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi xã, tổ chức vào sáng hôm qua ngày 04 tháng 9 năm 2020.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

​​​​​​​

Tại buổi tuyên truyền đại diện Công an huyện Hòa Bình và Công an xã Vĩnh Mỹ A, đã thông báo đến các cụ cao tuổi, nắm rõ các phương thức, thủ đoạn, tình hình diễn biến mới nhất, tinh vi nhất của các loại tội phạm như: Cướp giật tài sản, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…..Đồng thời, còn phổ biến cho các cụ cao tuổi, nhất là các cụ ở nhà một mình trong coi nhà, về những thủ đoạn lừa gạt nhân viên thu tiền hoặc nhân viên bán hàng trả góp để trộm cắp tài sản. Từ đó, giúp các cụ ý thức hơn trong việc bảo quản, giữ gìn tài sản, cách thức phòng chống tội phạm, cảnh giác đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có thể xảy ra trên địa bàn.

Đây là một buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, qua đó trang bị cho các cụ cao tuổi những kiến thức cơ bản trong việc phòng ngừa phát hiện, nâng cao ý thức cảnh giác đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, cũng như vận động người thân, con cháu trong gia đình không tham gia hoạt động phạm tội và tệ nạn xã hội./.

Hồng Đào - Nguyễn Nam