Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình - Tuyên truyền các hộ dân lấn chiếm đất bảo lưu ven sông di dời đi nơi khác

Quản lý đô thị
Thứ ba, 26/03/2019, 22:25
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - Tuyên truyền các hộ dân lấn chiếm đất bảo lưu ven sông di dời đi nơi khác

Nhằm năng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao giao thông. Sáng nay 25/3, Thanh tra giao thông đường bộ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện Hòa Bình và chính quyền xã Vĩnh Mỹ B tổ chức ra quân tuyên truyền đến các hộ dân ngang nhiên tái lấn chiếm xây nhà và mua bán trái phép trên vùng bảo lưu ven sông, xâm phạm nghiêm trong hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A. ​​​​​​​

Ảnh tại buổi lễ tuyên truyềnẢnh tại buổi lễ tuyên truyền

Theo đó, trong đợt ra quân lần này các lực lượng đã tiến hành nhắc nhở các hộ dân vi phạm trật tự hành lang an toàn giao đường bộ lấn chiếm khu vực đất bảo lưu ven sông làm liều quán, xây nhà không phép bằng các vật liệu tạm bợ và các dân hộ mua bán trong khu vực này gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông qua khu vực này. Qua việc tuyên truyền, các hộ dân đã nhận thức được việc làm của mình gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và đồng ý cam kết di dời đi trong thời gian sớm nhất.

Được biết, khoảng năm 2004, khi triển khai Dư án nâng cấp Quốc Lộ 1 A, các hộ dân này đã được đền bù giải tỏa nhưng đến nay không chịu di dời. Đáng nói hơn có nhiều hộ dân thuộc diện giải tỏa trắng sao khi nhận bồi thường di dời đi nơi khác thì nay lại ngang nhiên quay lại tái lấn chiếm. Tình trạng tái lấn chiếm diễn ra nhiều nhất là khoảng một hai năm  trở lại đây.

Số lượt xem: 65

Tiến Luận (Đài Truyền thanh huyện)

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện