null Huyện Hòa Bình - Tuyên truyền đeo khẩu trang để phòng tránh Covid-19

Thứ sáu, 05/02/2021, 09:02
Huyện Hòa Bình - Tuyên truyền đeo khẩu trang để phòng tránh Covid-19

Ảnh lực lượng chức năng tuyên truyền đeo khẩu trang để phòng tránh Covid-19

Trong ngày ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành nhắc nhở các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường chủ yếu là đậu, đỗ xe sai quy định, các nơi buôn bán để hàng hóa lấn sang làn đường dành cho người đi bộ… Ngoài ra, tại chợ Hòa Bình, một trong những chợ buôn bán lớn nhất của huyện, lực lượng chức năng đã nhắc nhở một số người đi mua sắm, chưa ý thức việc đeo khẩu trang nơi công cộng, kèm theo đó là phát miễn phí cho mỗi người một cái khẩu trang y tế. Nhìn chung, người dân có ý thức cao trong tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh, ý thức được vai trò của sử dụng khẩu trang. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người có hiện tượng chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh, điều này rất nguy hiểm nếu không may dịch bệnh xuất hiện trong cộng đồng.

Để chủ động phòng chống  Covid-19,  mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, không ch quan, lơ là đi với dịch bệnh và thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các cơ sở khám, chữa bệnh, các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tụ tập  đông người.. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở phải thông báo cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời, không để dịch lây lan ra cộng đồng./.

Nguyễn Nam