Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh

null Huyện Hòa Bình: thành lập HTX nông nghiệp Phương Dương

Tin tức xã, thị trấn
Thứ hai, 15/08/2022, 15:10
Huyện Hòa Bình: thành lập HTX nông nghiệp Phương Dương

Chiều hôm qua 28/7, xã Vĩnh Mỹ B tổ chức hội nghị thành lập xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Phương Dương, dự và chỉ đạo hội nghị có ông Mã Thanh Phương chủ tịch UBND huyện Hòa Bình.
    Được thành lập trên tinh thần tự nguyện, HTX dịch vụ nông nghiệp Phương Dương thuộc ấp 15 xã Vĩnh Mỹ B, có 39 thành viên hợp lệ vốn ban đầu là 651 triệu đồng. Ngành sản xuất kinh doanh là dịch vụ cung cấp lúa giống; cung cấp nông nghiệp ứng dụng; tiêu thụ lúa; dịch vụ khác như hoạt động trồng trọt, dịch vụ sau thu hoạch… HTX xây dựng hợp lệ hoạt động đúng theo luật HTX năm 2012, các thành viên có quyền lợi và trách nhiệm cùng góp phần xây dựng HTX ngày càng phát triển.
    Thành lập HTX để hỗ trợ các thành viên tổ chức sản xuất hiệu quả, tạo công việc cho các lao động là thành viên, chủ động liên kết với các công ty, doanh nghiệp HTX bạn để tổ chức tốt công việc cung cấp dịch vụ, sản phẩm HTX, góp phần tiết kiệm chi phí giảm giá thành, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất thành viên và các hộ dân trong khu vực, làm gia tăng giá trị và thu nhập trên đơn diện tích. Từng bước đáp ứng yêu cầu tái cấu trúc trong nông nghiệp, gắn với mới xây dựng.
    Tính đến thời điểm này huyện Hòa Bình có 22 HTX bao gồm 9 HTX thủy sản và 13 HTX nông nghiệp, trên 1.800 thành viên, điều lệ vốn gần 24 tỷ đồng. /.

Thanh Nga - Hồng Đào                                                                                                                  Đài Truyền Thanh huyện

Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện