null Huyện Hòa Bình - Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm 2019 – 2020

Thứ bảy, 17/10/2020, 16:26
Huyện Hòa Bình - Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm 2019 – 2020

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm học vừa qua, có 21 Liên đội và đoàn trường trong huyện đã đạt danh hiệu Liên đội, Đoàn trường vững mạnh cấp huyện. Để có được thành quả đó, các Liên đội, đoàn trường đã triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi; triển khai nhiều nội dung mới, sáng tạo, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Có hơn 1.700 lượt đoàn viên, thanh niên học sinh tham gia hành trình “Đi tìm Địa chỉ đỏ” và luôn đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Công tác giáo dục kỹ năng sống, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống bạo lực học đường, nêu cao tấm gương hành động đẹp cho hơn 3000 cán bộ giáo viên và học sinh… Bên cạnh những thành tích đạt được thì trong nhà trường vẫn còn một bộ phận học sinh thiếu ý thức rèn luyện, tình trạng vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội vẫn xảy ra.

Trong năm học 2020 – 2021 công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ở huyện Hòa Bình sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu niên; đẩy mạnh thực hiện phong trào “Học sinh 3 tốt”. Tăng cường tổ chức và đổi mới phương thức triển khai các hoạt động để thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện và tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh phù hợp với tình hình mới./.

Nguyễn Nam

(Đai Truyền thanh huyện)