null Huyện Hòa Bình – Tổ chức Hội thi Hội thi Chủ tịch Mặt trận cơ sở lần thứ III, năm 2020

Thứ năm, 22/10/2020, 15:06

Quang cảnh Hội thi Chủ tịch Mặt trận cơ sở lần thứ III, năm 2020

Tham dự hội thi lần này, có 8 đội với 40 thí sinh là những Chủ tịch Mặt trận cơ sở, thành viên mặt trận xã, thị trấn. Các thí sinh tham gia hội thi phải trãi qua 3 phần thi bắt buộc như: Phần thi tự giới thiệu bằng hình thức sân khấu hóa, để giới thiệu về đơn vị mình hoặc 01 tiểu phẩm dựa trên sự việc có thật liên quan đến công tác mặt trận ở cơ sở; Phần thi xử lý tình huống bằng hình thức bốc bộ đề là một vấn đề, sau đó thuyết trình xử lý và phần thi cuối cùng là Phần thi kiến thức, bằng hình thức bốc thăm trắc nghiệm và lý thuyết trả lời câu hỏi, do Ban giám khảo đặt ra với thời gian 5 phút. Nội dung là tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh và những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về đại đoàn kết dân tộc; Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Mặt trận  tổ quốc Việt Nam; Tìm hiểu về Hiến pháp năm 2013; các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện; tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, của tỉnh Bạc Liêu và huyện Hòa Bình; các cuộc vận động lớn của UBMTTQ các cấp…..

Sau 01 ngày diễn ra hội thi, trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Vĩnh Hậu; giải nhì cho đơn vị xã Minh Diệu, giải ba cho đơn vị xã Vĩnh Bình và 02 giải khuyến khích, cùng 02 giải cá nhân cho Tiểu phẩm xuất sắc và thí sinh xuất sắc nhất. Tổng trị giá giải thưởng gần 08 triệu đồng. Thông qua hội thi, nhằm tạo điều kiện để cán bộ mặt trận cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa hình thức trong công tác vận động, tập  hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đáp ứng yêu cầu tình hình mới./.

Hồng Đào - Nguyễn Nam