null Huyện Hòa Bình - Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Thứ năm, 18/03/2021, 08:12
Huyện Hòa Bình - Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhìn chung hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người ứng cử được thực hiện dân chủ, công khai, bình đẳng theo đúng luật định. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện lần này đều đảm bảo đủ điều kiện tiêu chuẩn, đúng cơ cấu, thành phần, số lượng theo phân bổ. Các đại biểu ứng cử đều có bản lĩnh chính trị, lập trường, tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành pháp luật, có trình độ, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kết quả những người ứng cử đại biểu HĐND huyện đều đạt 100% số phiếu tín nhiệm. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 60 người, trong đó có 17 đại biểu tái cử, chiếm tỷ lệ 28,33%; ứng cử viên nữ 22 người, chiếm tỷ lệ 36,66%; Ngoài Đảng 07 người, chiếm tỷ lệ 11,66%; Tôn giáo, Dân tộc 04 người, chiếm tỷ lệ 6,66%.

Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ ngày 24/3 đến ngày 31/3/2021./.

Huỳnh Long