null Huyện Hòa Bình - Tập huấn nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2020

Thứ hai, 07/12/2020, 11:22

Quang cảnh Hội nghị

Nội dung tập huấn gồm có 04 phần: Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH; Giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã và trưởng ấp trong hoạt động tín dụng chính sách; Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay của các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã; Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu sâu hơn về ý nghĩa, nhiệm vụ, quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình, đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của Tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, từ đó đẩy mạnh công tác quản lý, điều hành Tổ tiết kiệm và vay vốn phối hợp tốt với NHCSXH huyện trong việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

Thanh Hà