Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình - Tích cực tham gia phòng chống tội phạm xây dựng nông thôn mới

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 20/10/2020, 08:20
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - Tích cực tham gia phòng chống tội phạm xây dựng nông thôn mới

Ảnh hoạt động của câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tội phạm

Điển hình như các phong trào: tổ phụ nữ không có chồng, con vi phạm pháp luật, không có người thân nghiện hút; tổ phụ nữ giúp đỡ phụ nữ sau cải tạo tái hòa nhập cộng đồng; tổ phụ nữ dân tộc tham gia giữ gìn an ninh trật tựan toàn giao thông ... Các câu lạc bộ đều có lịch sinh hoạt định kỳ, thông qua đó lực lượng công an phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, giáo dục các thành viên và quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự hòa giải trong gia đình. Nâng cao ý thức phòng ngừa, tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Từ khi thành lập đến nay, các tổ, câu lạc bộ đã cung cấp hàng trăm thông tin liên quan đến tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, giúp công an theo dõi, triệt xóa, làm trong sạch địa bàn. Đánh giá về hoạt động của các câu lạc bộ, chị Trần Thị Mỹ Nhân – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Bình cho biết: “ Thời gian qua, các Câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tội phạm hoạt động rất hiệu quả, góp phần rất lớn trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ huyện cũng tranh thủ  từ các nguồn hỗ trợ, để  nhằm chia sẻ khó khăn, các chị em yên tâm tham gia vào câu lạc bộ ngày càng tốt hơn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nhân rộng hiệu quả hoạt động của mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm” đến tất cả các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, nhất là cùng với huyện nhà thực hiện có hiệu quả tiêu chí số 19 về Quốc phòng an ninh trong xây dựng nông thôn mới và tiến tới nông thôn mới nâng cao”

Để chị em gắn bó, duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện, BTV Hội luôn chú trọng, quan tâm đến đời sống của các thành viên trong câu lạc bộ. Thông qua các hình thức hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ phương tiện theo nhu cầu sản xuất của từng hộ, đã giúp gia đình các hội viên có được mô hình làm ăn hiệu quả. Đời sống ngày càng nâng cao, từ đó yên tâm tham gia vào các hoạt động do hội hội phát động. Chị Nguyễn Thị Năm - ấp Nam Hưng, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình nói: “ Tham gia vào Câu lạc bộ tôi được Hội phụ nữ cấp trên hỗ trợ cho nguồn vốn không tính lãi, để về phát triển kinh tế gia đình. Gia đình tôi đã sử dụng vốn để trồng hoa màu, đến nay cuộc sống đã ổn định,  từ đó đã giúp tôi yên tâm hơn khi tham gia vào Câu lạc bộ ngày càng tốt hơn”.

Mục tiêu hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình là trong thời gian tới cố gắng phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, tạo ra nhiều mô hình mới thiết thực giúp chị em ngày càng mở rộng tầm hiểu biết về kiến thức pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân về phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự; tranh thu các nguồn vốn hỗ trợ giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống để mỗi gia đình thực sự là tế bào vững chắc ngăn chặn tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần các tiêu chí về an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới,  mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho cuộc sống của mỗi người./.

                                                                                                Hồng Đào

(Đai Truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 70

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện