Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình - Sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19

Chung tay phòng chống dịch covid 19
Thứ ba, 07/09/2021, 10:31
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - Sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều hôm qua 06 tháng 9, huyện Hòa Bình đã tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện( từ ngày 27/4/2021 đến 4/9/2021). Ông Trần Văn Út -  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cho thấy, ngay khi phát hiện ca F0 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện đã chỉ đạo các Ngành Công an, Y tế, UBND các xã thị trấn, độ phản ứng nhanh tiến hành truy vết, rà soát F1, F2 trên địa bàn.  Đồng thời ra quyết định cách ly tập trung đối với trường hợp F1; cách ly tại nhà tại nhà đối với F2.  Tính đến ngày 05 tháng 9, huyện đã cách ly tập trung 834 người, hiện còn đang quản lý 250 người tại các khu cách ly tập trung, ( trong đó có 56 người vền từ vùng dịch và 194 người là F1); cách ly tại nhà 5.736 F2, hiện tại còn đang quản lý 1.255 người. Nhìn chung, từ khi đợt dịch thứ tư khởi phát đến nay, mặc dù trên địa bàn huyện có 03 ca dương tính trong cộng đồng ( 02 ca phát hiện tại địa phương, 01 ca phát hiện ở Cần Thơ) nhưng tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, không để xảy ra dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tình hình cung – cầu hàng hóa luôn được đảm bảo, an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.
Phát biểu tại hội nghị, Ông Trần Văn Út -  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt“chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là Quyết định số 1397 của Chủ tịch UBND tỉnh về áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, về cách phòng, chống dịch COVID-19, để người dân hiểu đúng, hiểu rõ trách nhiệm của mình, không hoang mang, lo lắng; tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của địa phương, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”. Tổ tuần tra, kiểm soát lưu động phải thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn./.
                                                                                          Huỳnh Long
                                                                                 Đài truyền thanh huyện
 

Số lượt xem: 103

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện