null Huyện Hòa Bình – Ra quân thực hiện “Năm Dân vận khéo 2021” tại xã Vĩnh Bình

Thứ bảy, 23/01/2021, 16:16
Huyện Hòa Bình – Ra quân thực hiện “Năm Dân vận khéo 2021” tại xã Vĩnh Bình

Quang cảnh Hội nghị ra quân thực hiện năm Dân vận khéo 2021

Lễ phát động “Năm Dân vận khéo” được tổ chức tại xã Vĩnh Bình - đơn vị được huyện Hòa Bình chọn làm điểm chỉ đạo trong năm 2021, nhằm giúp cho xã có thêm điều kiện trong công tác giảm nghèo, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và góp phần xây dựng xã Vĩnh Bình đạt tiêu chuẩn trở thành Đô thị loại V  trong thời gian tới.

Thời gian thực hiện“Năm Dân vận khéo” từ nay đến trung tuần tháng 10, nhằm lập thành tích chào mừng 91 năm, ngày truyền thống Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2021). Trong thời gian này, các ban ngành đoàn thể, Mặt trận tổ quốc huyện sẽ tiến hành củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp ở cơ sở; vận động người dân cùng tham gia thực hiện vườn nhà xanh, sạch, đẹp và văn minh. Đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; xây dựng mới cầu cơ bản và một số tuyến lộ bê tông, đảm bảo giao thông ấp liền ấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và trong đổi hàng hóa của nhân dân, nhất là trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu sắp đến. Thông qua đó, nhằm phát huy sức mạnh, tiềm năng trí tuệ, nâng cao ý thức tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo của nhân dân, làm cho Năm Dân vận khéo trở thành phong trào quần chúng mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Ngay sau buổi lễ ra quân đã diễn ra một số hoạt động như: Trao tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết cho các gia đình đang trong hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Trao học bổng học sinh nghèo hiếu học.. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào ở địa phương, nhằm góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Bình thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021./.

Huỳnh Long – Hồng  Đào