null Huyện Hòa Bình - Ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông

Thứ năm, 31/12/2020, 16:59

Quang cảnh buổi lễ ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông

Cao điểm ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông, được Ban an toàn giao thông huyện Hòa Bình chọn xã Vĩnh Mỹ B làm điểm chỉ đạo thực hiện. Đây là địa bàn xảy ra nhiều vụ vi phạm liên quan đến hành lang lộ giới, nhất là tình trạng mua bán, đặt biển quảng cáo, mái che lấn chiếm, tái lấn chiếm, xây dựng công trình, nhà ở vi phạm hành lang an toàn giao thông. Theo đó, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã về an toàn giao thông, nhất là cư dân sinh sống ven đường, không được lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, không sử dụng vỉa hè, lòng đường để buôn bán hàng hoá, hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương trong việc giữ gìn, đảm bảo an toàn giao thông.

Sau buổi lễ, các lực lượng đã ra quân tuyên truyền nhắc nhỡ người dân  trong thời gian 03 ngày ( từ ngày 31 tháng 12 đến ngày 02 tháng 01 năm 2021) phải tự giác tháo gỡ các mái che, biển quảng cáo lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Nếu không chấp hành, thì Ban An toàn giao thông huyện sẽ tiến hành giải tỏa những hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời, sẽ ra quân thực hiện tháo dỡ liều quán, mái che, hàng rào, biển quảng cáo, nơi tập kết vật liệu xây dựng và các chướng ngại vật khác trên hành lang đường bộ ở tất các tuyến đường trong toàn huyện. Nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc khu vực địa bàn xã Vĩnh Mỹ B và thị trấn Hòa Bình, nhằm góp phần cho hành lang an toàn giao thông đường bộ được thông thoáng, hạn chế che khuất tầm nhìn, làm giảm đến mức thấp nhất số vụ tai nạn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và những năm tiếp theo./.

Hồng Đào - Nguyễn Nam