null Huyện Hòa Bình - Lễ vận hành mô hình camera an ninh xã Minh Diệu

Thứ năm, 25/02/2021, 08:06
Huyện Hòa Bình - Lễ vận hành mô hình camera an ninh xã Minh Diệu

Quang cảnh tại buổi lễ vận hành hệ thống camera

Mô hình Camera an ninh trật tự xã Minh Diệu, được triển khai thực hiện từ đầu tháng 7/2020 đến nay và đã lắp đặt được 13 camera an ninh ở những điểm chính của các tuyến đường giao thông ấp liền ấp. Tổng trị giá gần 27 triệu đồng, trong đó hơn 80% là do nhân dân trong xã tự nguyện đóng góp.  Thông qua hệ thống camera, thời gian đầu Công an xã Minh Diệu đã bắt, xử lý một số vụ trộm cắp trả lại tài sản cho người dân, các vụ vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là hiện nay, tình hình tội phạm trên địa bàn xã ở tất cả các lĩnh vực giảm rõ rệt. Phấn đấu đến trung giữa năm 2021, Ban chỉ đạo 138 xã Minh Diệu sẽ lắp nối thêm từ 2 đến 3 camera an ninh trên các trục chính còn lại, đến những điểm phức tạp về an ninh trật tự, nhạy cảm về trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Hòa Bình nói chung và xã Minh Diệu nói riêng.

Việc vận hành hệ thống camera an ninh không chỉ góp phần ngăn ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, mà nó còn tác động trực tiếp, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Có thể nói, thông qua những chiếc camera này, Công an xã Minh Diệu sẽ nhanh chóng nắm bắt và kịp thời xử lý những vụ việc phức tạp về ANTT tại địa phương. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 138 xã Minh Diệu đã ra mắt Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “ Camera an ninh trật tự” gồm 15 thành viên, với 1 trưởng ban và 03 phó ban cùng 06 tổ quản lý và sử dụng với 16 thành viên./.

Việt Hồng