Liên kết web
Danh bạ Website
Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình: Lễ công bố quyết định công nhận xã Vĩnh Thịnh đạt đô thị loại V

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 28/02/2023, 16:46
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình: Lễ công bố quyết định công nhận xã Vĩnh Thịnh đạt đô thị loại V

    Chiều ngày 24/02/2023, huyện Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Vĩnh Thịnh đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Thiều, phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lê Tấn Cận phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở, ngành cấp tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo huyện Hòa Bình, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.
Năm 2020, xã Vĩnh Thịnh đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ và chính quyền xã Vĩnh Thịnh xác định xây dựng nông thôn mới là điểm khởi đầu, là nền tảng vững chắc để tập trung xây dựng xã Vĩnh Thịnh trở thành đô thị loại V. Từ đó Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vĩnh Thịnh đã tích cực đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phát triển KT-XH, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp - nông thôn; phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch biển để khai thác lợi thế, tiềm năng; ưu tiên bố trí hợp lý cơ cấu ngành và sản phẩm trong sản xuất,  ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng… Đặc biệt, xã đã đạt đủ 5 nhóm tiêu chí và 50/59 tiêu chuẩn trở thành đô thị loại V. Với sự chung sức, chung lòng xây dựng đô thị, kết quả xã Vĩnh Thịnh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu công nhận xã đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.
    Để tiếp tục kế thừa  và phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới  xã sẽ  nỗ lực khắc phục  khó khăn, tranh thủ mọi nguồn lực để nâng chất các tiêu chí, nhất là các tiêu chí đạt ở mức thấp, ngày càng hoàn thiện vệ hạ tầng, quảng bá thu hút đầu tư mở rộng không gian, mỹ quan đô thị cho xã, để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư và diện mạo đô thị văn minh hiện đại, phấn đấu đến năm 2030 đạt chuẩn đô thị loại IV.
    Tại buổi lễ nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác xây dựng xã Vĩnh Thịnh đạt tiêu chuẩn đô thị loại V đã được UBND các cấp khen thưởng. Dịp này tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 4 căn nhà tình thương cho gia đình hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng và trao 20 suất quà cho hộ gia đình chính sách. Huyện Hòa Bình cũng trao 02 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng; 20 xuất quà cho hộ nghèo và 10 suất học bỏng cho các em học sinh có hoàn cành khó khăn trên địa bàn bàn xã./.

                                                                                                                       Hồng Đào
                                                                                                            Đài Truyền thanh huyện

Số lượt xem: 82

Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Thạch Thế Trung, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện