null Huyện Hòa Bình - Kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục xóa mù chữ năm 2020

Thứ tư, 27/01/2021, 16:25
Huyện Hòa Bình - Kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục xóa mù chữ năm 2020

Quang cảnh tại buổi kiểm tra

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ huyện Hòa Bình về công tác phổ cập giáo dục nên sự nghiệp giáo dục trên địa bàn có bước phát triển rõ nét. Toàn huyện hiện có 46 cơ sở giáo dục, trong đó có 08 Trung tâm học tập cộng đồng, 10 trường Mầm non-Mẫu giáo, 17 trường Tiểu học và 07 trường THCS, 02 trường THPT, 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 01 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú. Nổi bậc là có 27 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 14 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Có 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo ở các cấp học. Công tác xóa mù chữ cho người từ 15 đến 60 tuổi có trình độ văn hóa từ lớp 4 trở lên đạt trên 90%, đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2 và 100% đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; Phổ cập giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở đều đạt mức độ 3 và đạt 100%.

Qua buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã biểu dương những thành tích mà Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục xóa mù chữ huyện Hòa Bình đã đạt được. Đồng thời mong muốn ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập - phổ cập giáo dục – xóa mù chữ huyện tiếp tục giữ vững tỉ lệ đạt chuẩn; phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể rà soát đối tượng mù chữ còn sót lại vận động ra lớp xóa mù và tiếp tục nâng cao mức độ đạt chuẩn phổ cập giáo dục ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc.

Nguyễn Nam