null Huyện Hòa Bình - Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 12/03/2021, 10:19

Quang cảnh tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung như: Việc xây dựng dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên, xã Vĩnh Hậu đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định của luật. Theo đó, xã Vĩnh Hậu sẽ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã là 49 người để lựa chọn bầu 27 đại biểu.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Minh Luyến – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện, đã đánh giá cao torng công tác chuẩn bị các mặt của công tác bầu cử. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý xã Vĩnh Hậu cần tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của luật bầu cử để đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, kế hoạch đề ra; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình triển khai công tác bầu cử, hoàn thiện các mặt công tác để chuẩn bị tốt công tác hiệp thương lần hai, triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng theo kế hoạch và quy định đề ra./.

Việt Hồng