null Huyện Hòa Bình - Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn

Thứ tư, 26/08/2020, 16:20
Huyện Hòa Bình - Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn

Sáng hôm qua ngày 25 tháng 8, UBND huyện Hòa Bình kết hợp với Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bạc Liêu, tổ chức buổi lễ khởi công cây cầu giao thông nông thôn mang tên Cầu Đồng Hương 99, tại ấp Cá Rô, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình.

Quang cảnh buổi lễ khởi công

​​​​​​​

Theo thiết kế cây cầu giao thông nông thôn Đồng Hương 99, bắt ngang kênh thủy nông nội đồng, nối liền 2 tuyến lộ bê tông, có chiều dài 22 mét, chiều rộng 2,2 mét, có 3 nhịp hoàn toàn bằng bê tông cốt thép. Trị giá cây cầu là 126 triệu đồng, số tiền trên do Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau, tại thành phố Hồ Chí Minh vận động nhóm những người bạn từ thiện là con em quê hương huyện Hòa Bình đang làm ăn, sinh sống và công tác tại thành phố, hỗ trợ hoàn toàn. Dự kiến cây cầu sẽ xây dựng và hoàn thành trong thời gian 30 ngày.

Cây cầu hoàn thành sẽ góp phần giúp nhân dân trên địa bàn ấp lưu thông, trao đổi hàng hóa được thuận tiện, dễ dàng, nhất là các em học sinh đi học được an toàn. Đồng thời, còn giúp xã ngày càng hoàn chỉnh hệ thống kiên cố giao thông nông thôn theo chuẩn nông thôn mới./.

Việt Hồng