Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình - Huy động hơn 16.870 học sinh các cấp, từ Mầm non đến THCS trong năm học mới 2020 – 2021

Văn hóa - Xã hội
Chủ nhật, 06/09/2020, 21:15
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - Huy động hơn 16.870 học sinh các cấp, từ Mầm non đến THCS trong năm học mới 2020 – 2021

Cùng với các địa phương trong cả nước nói chung và Tỉnh Bạc Liêu nói riêng, sáng hôm nay ngày 05 tháng 9, Trường Tiểu Học Hòa Bình A – thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đồng chí Huỳnh Hữu Trí – Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh Bạc Liêu, đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới; cùng các ban ngành đoàn thể huyện, thị trấn Hòa Bình, Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh và thầy – trò của trường.

Đ/c Huỳnh Hữu Trí, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh - Đánh trống khai giảng năm học mới

 

Năm học mới 2020– 2021, trường Tiểu học Hòa Bình A – thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình  có tổng số gần 1.100 học sinh, với 30 lớp, trong đó khối lớp 1 mới tuyển sinh là 6 lớp với hơn 200 em học sinh. Phát huy kết quả là trường dẫn đầu đối với bậc Tiểu học trong toàn tỉnh Bạc Liêu. Cùng với điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo tốt cho công tác dạy và học của nhà trường. Trong năm học mới này, trường Tiểu học Hòa Bình A – thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình  xác định chủ đề năm học là “ Tiếp tục tập trung chấn chỉnh công tác quản lý; chấn chỉnh về chấp hành thi hành công vụ, nêu cao ý thức tự rèn luyện, tự học, để không ngừng nâng cao phẩm chất, đạo đức, hoàn thiện năng lực chuyên môn của  viên chức; quan tâm giáo dục phẩm chất, năng lực, kỹ năng, ý thức tự rèn luyện học tập của học sinh, làm cho các hoạt động giáo dục thực sự chuyển biến để vươn tới mục tiêu dạy tốt- Học tốt.  Đồng thời, phấn đấu tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, không có tình trạng học sinh yếu kém; tỉ lệ hạnh kiểm khá tốt đạt trên 99%.

Cũng trong sáng hôm nay ngày 5/9, tất cả các đơn vị Trường học từ Mầm non đến Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Hoà Bình đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Trong năm học này, ngành Giáo dục huyện Hòa Bình sẽ huy động hơn 16.870 học sinh các cấp. Trong đó, cấp học Mầm non, Mẫu giáo có 95 nhóm, lớp với 2.774  trẻ, cấp Tiểu học có 314 lớp với hơn 9.300 học sinh, cấp THCS có 127 lớp với 4.795 học sinh. Với mục tiêu là tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp mạnh mẽ. Nhất là việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cùng với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” , “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Tăng cường xây dựng nề nếp, kỷ cương; nêu cao ý thức tự học, tự rèn luyện để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong cán bộ quản lý và giáo viên; quan tâm giáo dục đạo đức, hạnh kiểm, kỹ năng, ý thức tự rèn luyện, học tập của học sinh làm cho hoạt động giáo dục chuyển biến theo hướng “Dạy thật - học thật” để đạt kết quả “Dạy tốt - học tốt”, cùng các cuộc vận động, các phong trào của Ngành giáo dục – đào tạo phát động, để năm học mới này đạt thành tích cao hơn.

Quang cảnh trao tặng xe đạp cho các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

​​​​​​​

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện Hòa Bình đã trao học bổng, xe đạp cùng nhiều đồ dùng học tập, cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới./.

Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 307

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện