null Huyện Hòa Bình - Huấn luyện diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cho lực lượng xã, thị trấn

Thứ sáu, 23/10/2020, 15:13

Ảnh tại buổi diễn tập

Tại buổi diễn tập, các học viên được Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bạc Liêu, truyền đạt về   phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ kiểm chuẩn, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy…Đồng thời, thực tập sử dụng bình bột MFZ4, bình khí CO2 thực hiện dập tắt đám cháy nhỏ tại khay xăng, thực hành triển khai lăng B, dùng nguồn nước vách tường dập tắt đám cháy. Các bước kỹ thuật sơ cứu người gặp nạn do cháy nổ gây ra.

Buổi huấn luyện diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu hộ đã thành công tốt đẹp, góp phần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản, để xử lý những tình huống cũng như đám cháy nhỏ không may xảy ra tại cơ sở, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra cháy lớn thiệt hại về người và tài sản của nhân dân./.

Hồng Đào - Nguyễn Nam