null Huyện Hòa Bình – Hội nghị triển khai kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông

Thứ bảy, 07/11/2020, 07:33

Quang cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch

Theo kế hoạch, từ ngày 08 đến ngày 15 tháng 11, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân về an toàn giao thông, nhất là cư dân sinh sống ven đường, không được lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, không sử dụng vỉa hè, lòng đường để buôn bán hàng hoá, hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương trong việc giử gìn, đảm bảo an toàn giao thông. Từ ngày 16 tháng 11, Ban An toàn giao thông huyện sẽ tiến hành giải tỏa những vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ làm liều quán, mái che, hàng rào, bảng quảng cáo, nơi tập kết vật liệu xây dựng và các chướng ngại vật khác trên hành lang đường bộ ở các tuyến đường. Nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc khu vực địa bàn xã Vĩnh Mỹ B và thị trấn Hòa Bình.

Mục đích của kế hoạch là tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức tự giác và chấp hành pháp luật về Giao thông của mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về việc bảo đảm an toàn trật tự hành lang giao thông đường bộ, nhằm bảo vệ và khai thác có hiệu quả các công trình giao thông,  giữ cho hành lang an toàn giao thông đường bộ được thông thoáng, hạn chế che khuất tầm nhìn, góp phần làm giảm đến mức thấp nhất số vụ tai nạn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn./.

Huỳnh Long – Nguyễn Nam