null Huyện Hòa Bình - Hội nghị tổng kết công tác Dân vận, Mặt trận năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, 06/01/2021, 15:37

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Dịch Covid – 19, nhưng với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Huyện Hòa Bình đã huy động mọi nguồn lực, giúp đỡ ủng hộ cho bà con hộ nghèo, cận nghèo, những người yếu thế trong xã hội, thông qua hình thức vận động Quỹ “ An sinh xã hội”, Qũy “Vì người nghèo”, với số tiền hơn 15 tỷ đồng; cất mới 171 căn nhà đại đoàn kết. Qua đó, đã giúp bà hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, còn giúp bà con hộ nghèo, cận nghèo trợ cấp thường xuyên và đột xuất, cấp Bảo hiểm y tế, để họ khám chữa bệnh miễn phí. Bên cạnh đó, Công tác Dân vận của Huyện có những chuyển biến tích cực; phối hợp thực hiện tốt công tác Dân vận - Chính quyền; phong trào Dân vận khéo trên địa bàn huyện đã phát huy rõ nét vai trò trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiêu biểu như: Vận động nhân dân hiến đất làm đường, đóng góp ngày công lao động, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế... từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác.

Trong năm 2021, hệ thống Dân vận - Mặt trận các cấp của huyện Hòa Bình, sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Dân vận - Mặt trận, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân; phát động phong trào thi đua trong hệ thống để lập chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đặt biệt là Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Quan tâm chăm sóc, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn, nhất là trong dịp tết nguyên đán Tân sửu năm 2021. Chú trọng việc bình xét gia đình văn hóa; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư, tăng cường tấn công, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn./.

Hồng Đào - Nguyễn Nam