Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình - Hội đồng nhân dân khóa XI, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 19/01/2021, 08:52
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - Hội đồng nhân dân khóa XI, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Hội nghị tổng kết

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 15 kỳ họp, thông qua 109 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND huyện được cải tiến, nâng lên, các vấn đề quan trọng của địa phương được quyết định sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đảm bảo quốc phòng - an ninh, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, từ đó chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời. Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện đã tổ chức 38 cuộc giám sát trên các lĩnh vực. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND huyện đã tổ chức 151 cuộc tiếp xúc cử tri, qua các buổi tiếp xúc có hơn 810 ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình gửi tới đại biểu HĐND các cấp và các cơ quan chức năng điều được xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà HĐND huyện khóa XI đã đạt được trong thời gian qua.  Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị HĐND huyện và các xã, thị trấn  tập trung chỉ đạo, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, bảo đảm cho sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đồng thời thường xuyên đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; Cùng với Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xem xét giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 35 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động HĐND huyện, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

                                                                                 Huỳnh Long – Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt xem: 99

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện