null Huyện Hòa Bình - Gần 650 học viên được đào tạo nghề miễn phí

Thứ hai, 07/09/2020, 20:45
Huyện Hòa Bình - Gần 650 học viên được đào tạo nghề miễn phí

Tính đến thời điểm này, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Hòa Bình, kết hợp với các xã, thị trấn, mở được 22 lớp dạy nghề miễn phí, cho gần 650 học viên, là các lao động nông thôn nhàn rỗi và người có nhu cầu học nghề. Trong đó, đã bế giảng xong 07 lớp. ​​​​​​​

Quang cảnh buổi lễ bế giảng

​​​​​​​

Với các lớp dạy nghề chủ yếu như: kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt, gà, cua biển, tôm sú……Mỗi lớp dạy nghề có thời gian học tập kể cả lý thuyết và thực hành là 60 ngày, các học viên được hướng dẫn cách làm chuồng, ao hồ, nguồn nước, thức ăn, chọn con giống, chăm sóc, phòng trừ bệnh đàn gia cầm như: Cúm các loại, tụ huyết trùng….bệnh thường gặp trên tôm, cua biển. Được biết, sau mổi khóa học, các học viên đạt yêu cầu, được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Hòa Bình, cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và quá trình thực hành sẽ hỗ trợ miễn phí con giống hoàn toàn.

Thông qua các lớp dạy nghề, nhằm giúp cho các học viên có thêm nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm, cua biển, tôm sú, để nhận biết và lựa chọn các con giống đạt chất lượng; cách chăm sóc và phòng trị bệnh. Từ đó, áp dụng thực tế phát huy hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi ở tại gia đình./.

Hồng Đào