null Huyện Hòa Bình - Chủ động phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Thứ tư, 24/02/2021, 08:18

Quang cảnh tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được thông tin về những hậu quả do ảnh hưởng của tình hình hạn hán xâm nhập mặn mùa khô 2019-2020 gây ra. Bên cạnh đó, dự báo tình hình xâm nhập mặn trong mùa khô năm 2020-2021 ở khu vực Nam Bộ sẽ đến sớm, cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng ít gay gắt mùa trước.

Để giảm bớt thiệt hại cho sản xuất lúa vụ Đông xuân trên địa bàn do hạn hán xâm nhập mặn gây ra, ngành chuyên môn khuyến cáo bà con nên xuống giống theo đúng lịch thời vụ của ngành Nông nghiệp và áp dụng biện pháp tưới nước tiết kiệm cho cây lúa; Tập trung gia cố bờ bao để giữ nước, tích cực bơm trữ nước ngọt lên ruộng và chuyển đổi một số diện lúa Đông xuân  sang trồng rau màu để có một vụ mùa bội thu./.

Nguyễn Nam