null Huyện Hòa Bình - Công an lễ phát động thực hiện cao điểm phòng, chống tội phạm

Thứ tư, 21/10/2020, 09:48
Huyện Hòa Bình - Công an lễ phát động thực hiện cao điểm phòng, chống tội phạm

Ảnh tại buổi lễ phát động thực hiện cao điểm phòng, chống tội phạm

Với phương châm “ Phòng là chính” và mục tiêu là giảm 5% tình hình tội phạm về trật tự xã hội. Trong cao điểm này, Công an huyện Hòa Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình cơ sở; phát động rộng rãi phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc đến tất cả quần chúng nhân dân; tập trung công tác phòng, ngừa tội phạm, quản lý giám sát chặt địa bàn, nhất là những địa bàn giáp ranh. Củng cố nâng chất các mô hình, tổ phòng, chống tội phạm trên địa bàn; Phát huy vai trò của thành viên Tổ công tác đặc biệt 238 các cấp. Phòng ngừa, ngăn chặn, tấn công các loại tội phạm, tệ nạ xã hội, nhất là các loại tội phạm công nghệ cao. Đồng thời, Nâng cao vai trò, gắn trách nhiệm người dứng đầu, công an các xã, thị trấn trong công tác phòng, chống tội phạm; giải quyết dứt điểm tại cơ sở, không để tội phạm xảy ra.

Bên cánh đó, duy trì công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự từ huyện đến cơ sở; lập hồ sơ quản lý đối tượng, đưa đi cơ sở giáo dục và cai nghiện ma túy bắt buộc, góp phần làm dừng, giảm các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn./.

Việt Hồng